Video: Pháo binh, không quân Syria diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes -- Ngày 04.01.2017, quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của các tay súng khủng bố IS trên hướng đông tỉnh Homs, đánh thiệt hại nặng sinh lực, vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh của lực lượng khủng bố.

Quân đội Syria pháo kích đánh trả IS trên sa mạc tỉnh Homs

Quân đội Syria pháo kích đánh trả IS trên sa mạc tỉnh Homs

Sau khi ngăn chặn nhiều đợt tiến công liên tiếp của IS, các đơn vị quân đội Syria triển khai cuộc phản kích, đánh lui IS về phía thị trấn Jubb al-Jarrah. Trên đường truy quét, binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt thêm một số tay súng IS.

Một đơn vị khác của quân đội Syria tấn công vào vị trí tập kết binh lực của IS trên hướng đông của Trạm phía Tây Palmyra (Tadmur), diệt và làm bị thương hàng chục tay súng, phá hủy một số xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng.

Pháo binh quân đội Syria liên tục tiến hành các cuộc tập kích hỏa lực vào các vị trí tập trung quân và những hoạt động cơ động dịch chuyển lực lượng của IS trên nhiều địa bàn khác nhau phía đông tỉnh Homs.

Các cuộc tập kích hỏa lực, phối hợp chặt chẽ với không quân Syria, đánh vào các làng và thị trấn Arsouneh, Đông Tiyas, Trạm 4 Đông, Ba'ar al-Wa'erah, gần làng Qasr al-Hayer và phía Đông làng al-Quaryatayn, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng IS, phá hủy một số xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Quân đội Syria dội lửa vùi dập các cuộc tấn công của IS trên vùng sa mạc xung quanh căn cứ sân bay quân sự T-4

TN