Video kinh ngạc phiến quân Huthis "ốp mìn" xe tăng Arab Saudi

VietTimes -- Video xuất hiện đầu tháng 3/2006, tuy nhiên không có thông tin về địa điểm quay cũng như danh tính của phiến quân Huthis thực hiện mà áp sát tiêu diệt xe tăng Aran Saudi. Nhưng phiến quân này quả là lỳ lợm khi dám áp sát xe tăng đang trong trạng thái chiến đấu để tiêu diệt. 
Video kinh ngạc phiến quân Huthis "ốp mìn" xe tăng Arab Saudi

Trong video này, chiếc xe tăng của quân Arab Saudi đang chiến đấu bảo vệ một nhóm tăng, thiết giáp.

Có vẻ như sự áp sát của phiến quân Huthis khiến các binh sĩ trong nhóm thiết giáp này mất tinh thần, có chiếc đã bị tiêu diệt, có chiếc cửa mở toan cho thấy binh sĩ điều khiển đã bỏ xe chạy tháo thân. Chỉ duy nhất chiếc tăng này vẫn tiến lui bắn liên tục chiến đấu.

Cũng có thể nhóm binh sĩ điều khiển xe tăng biết không thể bỏ xe tháo thân vì đã bị phiến quân Huthis vây sát gần phía ngoài, có bỏ xe tháo chạy thì cũng bị tiêu diệt

Tuy nhiên, xe tăng thiếu bảo vệ của bộ binh thì cũng không khác gì bia tập bắn, rất dễ bị tiêu diệt. Lợi dụng tầm nhìn bị hạn chế của kíp xe, một phiến quân Huthis áp sát và gắn mìn vào chiếc xe.

Kíp xe phát hiện bị gắn mìn thì đã muộn, dù vội vã lùi xe hình chữ chi để hi vọng diệt được kẻ áp sát, sau đó lùi khẩn cấp để tránh khỏi điểm nổ, chiếc xe vẫn bị nổ tung. 

Không rõ số phận của kíp xe xấu số, dù hình ảnh trong clip cho thấy sau khi mìn nổ thì cửa nóc tháp pháo đã mở, cho thấy vẫn có thành viên còn sống