Video “Gói” du lịch lái tăng T-90 với giá 180 euro

Một chuyến du ngoạn với xe tăng T-90 cùng tham quan nhà máy, ăn ở căn tin dã chiến của lính tăng... có giá 180 euro cho mỗi khách nước ngoài, do tập đoàn xe tăng Uralvagonzavod ở vùng Ural (Nga) vừa tổ chức.

Video “Gói” du lịch lái tăng T-90 với giá 180 euro

Theo Đài truyền hình quân đội Nga, tour đầu tiên của loại hình du lịch đặc biệt này dành cho các nhà báo và đại diện sứ quán các nước từ Âu sang Á, người tham dự phải trên 18 tuổi. Họ được ngồi vào xe tăng T-90, loại xe tăng chủ lực của quân đội Nga, phóng bon bon qua các bãi thử xe tăng, các địa hình, có thể ngồi trong buồng lái hoặc lên tháp pháo quan sát xung quanh.

Du khách còn được tham quan nhà máy chế tạo xe tăng ở Nizhny Tagil, nơi từng sản xuất dòng xe tăng lừng danh T-34 thời Thế chiến II, cùng bảo tàng tăng – thiết giáp. Cuối tour là bữa ăn với món xúp bột từ bếp ăn dã chiến của lính xe tăng. Giá tour trọn gói này là 180 euro (khoảng 203 USD)/người.

Chỉ ít phút ngồi quan sát cảnh vật từ trên tháp pháo xe tăng trong khi xe đang lao vùn vụt khiến du khách từ sợ hãi chuyển sang phấn khích trước sức mạnh của cỗ máy này, theo Trưởng cơ quan du lịch Nga, ông Oleg Safonov. Dự kiến loại hình du lịch xe tăng này sẽ mở rộng với người dân Nga (với giá mềm hơn), gồm cả học sinh – sinh viên.

Xem tour du ngoạn trên xe tăng T-90 vừa mới mở ở Nga:

Theo Thanh Niên