Video “đặc công” Huthis dọn sạch “lính cậu” Arab Saudi khỏi Al-Rabiah

VietTimes -- Video quay trung tuần tháng 1/2016, trong trận tập kích thị trấn Al-Rabiah, tỉnh Jizan của Yemen, giáp với Arab Saudi. Gọi là phiến quân, nhưng cách đánh của lực lượng Huthis chuyên nghiệp và nguy hiểm hệt như lực lượng đặc biệt. Và đội quân chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại của Arab Saudi phải chịu thúc thủ

Video “đặc công” Huthis dọn sạch “lính cậu” Arab Saudi khỏi Al-Rabiah

Đây là một trong số chuỗi các trận tập kích do phiến quân Huthis phát động nhằm "làm sạch khu vực biên giới từ quân xâm lược Arab Saudi". Trận này, phiến quân Huthis đã tiêu diệt lực lượng quân  Arab Saudi đồn trú tại thị trấn Al-Rabiah, tỉnh Jizan

Lực lượng Arab Saudi tại thị trấn này được trang bị khá mạnh với xe vũ trang, thiết giáp, bọc thép, được máy bay chiến đấu yểm trợ, các tuyến phòng thủ được tổ chức đầy đủ, kiên cố.

 Hình trong video cho thấy quân Arab Saudi đã chiến đấu khá quyết liệt, để lại cả một bãi vỏ đạn lớn, đồng thời máy bay trực thăng cũng tham chiến bảo vệ lực lượng cố thủ này.  

Tuy nhiên, với súng không giật, tên lửa vác vai, súng chống tăng và vũ khí bộ binh, phiến quân Huthis vẫn giành thắng lợi cuối cùng.