Vệ binh Cộng hòa Syria tiếp tục tấn công, diệt hàng chục tay súng nổi loạn ở Darayya

VietTimes -- Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trong thành phố vệ tinh Darayya, đánh chiếm thêm một số địa bàn của lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham trong khu phố Hiệp hội.
Binh sĩ Syria chiến đấu ở Damascus.
Binh sĩ Syria chiến đấu ở Damascus.

Một sĩ quan trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Al-Masdar News vào đêm ngày 14.08.2016 cho biết, lực lượng Vệ binh Cộng hòa đang tấn công đánh chiếm một khu vực lớn trên vùng Tây Nam thành phố, tạo ra một vùng đệm an ninh rộng hơn giữa Darayya và thị trấn gần đó Mu'adhimiyah.

Sĩ quan quân đội Syria cũng cho biết: 3 binh sĩ quân đội Syria đã hy sinh trong trận chiến ác liệt (KIA) tại nội thị Darayya trong tuần qua, nhưng binh sĩ Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt hơn 15 tay súng của nhóm Ajnad Al-Sham.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang bị bao vây trong một diện tích hẹp và không có tuyến đường tiếp vận nào có thể đến thành phố, nhóm phiến quân Ajnad Al-Sham đang từng bước tiến đến bờ vực của sự sụp đổ hoàn toàn trong thành phố Darayya.

Quân đội Syria phá vỡ được tuyến phòng thủ bên ngoài của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh chiếm được một số tòa nhà đổ nát, trước đây là trận địa cố thủ và hỏa điểm của Ajnad Al-Sham.

Địa điểm này cũng là nơi được sử dụng để ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria.

NT