Vẫn hứng đạn sau lệnh ngừng bắn, quân Assad nghe lời Nga nhẫn nhịn

VietTimes -- Theo yêu cầu từ Trung tâm hòa giải của Nga, quân đội Syria đã không nổ súng đáp trả sau khi có trận pháo kích vào Damascus hôm thứ Bảy từ huyện Dzhaubar và Huta.
Vẫn hứng đạn sau lệnh ngừng bắn, quân Assad nghe lời Nga nhẫn nhịn

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga Chủ nhật ngày 28/02 cho biết: “Từ 6:25 đến 11:30 ngày 27/02/2016 ghi nhận sáu cuộc pháo kích vào các điểm dân cư ở Damascus bằng súng phóng lựu và pháo dàn…

Hỏa lực phát ra từ khu vực Dzhaubar và Vostochnaya Guta hiện do các đơn vị “đối lập ôn hòa” chiếm giữ, nằm trong danh sách của Mỹ về địa bàn ngừng hoạt động chiến sự.

Theo yêu cầu từ Trung tâm hòa giải của Nga, các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã không bắn đáp trả”.

Thông báo cũng cho biết thêm rằng, với sự trung gian của Nga, Damascus cũng đã ký thỏa thuận hòa giải với các vị trưởng lão của 35 nhóm sắc tộc.

Được biết, Lệnh ngừng bắn giữa Lực lượng Chính phủ Syria và các toán vũ trang đối lập đã chính thức có hiệu lực vào lúc nửa đêm ngày thứ Sáu (27/02/2016) theo giờ Damascus.

Cơ hội cho một lệnh ngừng bắn xuất hiện sau khi vào hôm thứ Hai, các nhà lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ phát đi tuyên bố chung về chấm dứt chiến sự ở Cộng hòa Ả Rập Syria.

Tuyên bố trên đã nhận được sự chấp thuận hưởng ứng của Damascus, của các toán vũ trang đối lập và một số quốc gia trong Liên quân Quốc tế hỗ trợ Syria. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn sẽ được không áp dụng cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và Dzhebhat en-Nusra, cũng như các nhóm khủng bố khác theo công nhận của Hội đồng Bảo an LHQ.

N.S