URC Việt Nam chuyển đổi số trong 6 tháng với Microsoft Azure và Zero Trust

VietTimes – Quá trình chuyển đổi của URC Việt Nam chỉ mất 6 tháng và điều cốt lõi của chuyển đổi số - là các giao dịch đều được thực hiện an toàn - được đảm bảo.

URC Việt Nam là chi nhánh của Universal Robina Corporation (URC), đặt trụ sở chính tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

URC Việt Nam là chi nhánh của Universal Robina Corporation (URC), đặt trụ sở chính tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

Trong chiến lược chuyển đổi số, để đảm bảo mục tiêu quan trọng nhất là sự an toàn dữ liệu của khách hàng và đối tác, URC Việt Nam đã quyết định chuyển đổi hệ thống mạng WAN ảo và hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) lên nền tảng đám mây Microsoft Azure. Nhờ đó, toàn bộ quá trình vận hành trên nền tảng số của URC Việt Nam trở nên nhanh hơn và an toàn hơn. Đầu năm 2021 khi đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp buộc phần lớn nhân viên phải làm việc từ xa, URC Việt Nam đã quyết định áp dụng thêm mô hình bảo mật Zero Trust cho toàn bộ hạ tầng điện toán đám mây của công ty.

Ông Hoàng Tuấn Quỳnh - Giám đốc CNTT của URC Việt Nam, cho biết: “Cứ 5 năm chúng tôi lại cập nhật hệ thống một lần, nhưng lần này chúng tôi quyết định làm nhiều hơn thế. Sau một thời gian làm việc với Microsoft, chúng tôi rất tin tưởng vào các công nghệ của họ. Chúng tôi đưa mô hình Zero Trust vào hệ thống với sự phối hợp của 2 đối tác là DMSPro và NTT Global”.

Vận hành trên đám mây

Vì URC Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý cả URC Đông Dương, bao gồm Lào và Campuchia, nên phần đầu tiên của kế hoạch là chuyển mạng WAN tại chỗ sang mạng WAN ảo thông qua kết nối VPN để liên kết tài nguyên từ tất cả các địa điểm, bao gồm văn phòng và những nhân viên làm việc tại nhà.

Karen Salgado - Giám đốc CNTT của URC Group, cho biết: “Điều cốt lõi của chuyển đổi số là phải đảm bảo rằng các giao dịch đều được thực hiện an toàn. Do đó, mọi bộ phận trong hệ thống cần phải được kết nối và có khả năng chia sẻ dữ liệu với nhau một cách hiệu quả. Khách hàng của chúng tôi cần được làm việc trong một môi trường an toàn và bảo mật".

Ông Quỳnh cũng cho biết thêm, sau khi hoàn thành hệ thống cốt lõi, URC Việt Nam đã chuyển Hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) sang Trung tâm dữ liệu Azure ở Singapore. Hiệu suất và khả năng tương thích rất tốt và tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Toàn bộ quá trình chuyển đổi chỉ mất 6 tháng để hoàn thành, bất chấp cả thời điểm phong tỏa do đại dịch COVID-19, toàn bộ dự án đã được hoàn thành qua hình thức trực tuyến

Với việc triển khai diễn ra nhanh chóng, URC Việt Nam đã sớm nhận được nhiều lợi ích. “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là tiết kiệm chi phí. Với cùng một khoản chi phí bỏ ra, chúng tôi mong muốn đạt được nhiều giá trị hơn. Với Azure, mọi thứ hoạt động nhanh hơn, suôn sẻ hơn và an toàn hơn. Vì vậy, thay vì chỉ tiết kiệm chi phí, chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian” - ông Quỳnh cho biết.

Trong tương lai, URC Việt Nam dự định tiếp tục triển khai chiến lược đổi mới liên tục. Tiếp theo sẽ là hệ thống quản trị nguồn nhân lực, sau đó là hệ thống kho hàng.