Tuyên bố sốc: Một số vùng của Ukraine hoàn toàn có thể sẽ sáp nhập với Nga

VietTimes -- Theo Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, chính quyền Kiev càng chần chừ tuân thủ các thỏa thuận Minsk, sẽ càng có nhiều khả năng cho phương án ông vừa nói.
Ông Sergey Lavrov.
Ông Sergey Lavrov.

Theo hãng tin Sputnik, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DNR), ông Denis Pushilin đã phát biểu rằng, trong thời gian sắp tới các vùng của Ukraina có thể sáp nhập với LB Nga.

Denis Pushilin cho biết điều này vào hôm 31/05, trong một cuộc phỏng vấn với Lenta.ru.

"Tôi tin chắc rằng, một số vùng của Ukraine trong tương lai gần sẽ suy nghĩ cân nhắc những điều quan trọng hơn hết là ý tưởng chủ nghĩa dân tộc điên cuồng hay sự an toàn và phúc lợi của người dân. 

Tôi nghĩ, trước hết những câu hỏi này sẽ xuất hiện ở Zaporozhye, Kharkov. Hoàn toàn logic là trong trường hợp từ chối chủ nghĩa dân tộc điên cuồng, Ukraine sẽ sáp nhập với Nga", - ông Pushilin nói.

Ông Denis Pushilin.
Ông Denis Pushilin.

Theo Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, chính quyền Kiev càng chần chừ tuân thủ các thỏa thuận Minsk, sẽ càng có nhiều khả năng cho phương án ông vừa nói.

Cùng ngày 31/5, thông tấn Tass của Nga dẫn lời ngoại trưởng nước này là ông Sergey Lavrov đã nhấn mạnh rằng: Moscow chưa có kế hoạch thừa nhận tính chính danh của các nhà nước cộng hòa tự xưng ở Ucraine.

Báo cáo này cho thấy, Nga hiện nay có muốn thừa nhận các quốc gia này cũng không được bởi phương Tây vẫn đang khép chặt các lệnh trừng phạt chống Nga sau sự kiện nước này sáp nhập bán đảo Crimea của Ucraine vào lãnh thổ của mình.