Tướng Mỹ bị lột lon vì xem phim khiêu dâm khi tập trận

Kết quả điều tra cho thấy một thiếu tướng hải quân Mỹ đã mê mẩn xem phim “đen” trực tuyến trong lúc chỉ huy các cuộc tập trận quan trọng hồi năm ngoái.
Thiếu tướng hải quân Mỹ Richard Williams cũng bị phát hiện xem hình ảnh "thiếu vải" tại căn cứ ở San Diego - Ảnh: Hải quân Mỹ
Thiếu tướng hải quân Mỹ Richard Williams cũng bị phát hiện xem hình ảnh "thiếu vải" tại căn cứ ở San Diego - Ảnh: Hải quân Mỹ

Thiếu tướng Richard Williams, từng chỉ huy Nhóm tác chiến tàu sân bay 15 vào thời điểm bị phát hiện, đã thừa nhận trước các nhà điều tra: “Tôi có tội. Tôi không nghĩ rằng mình xem (phim ảnh khiêu dâm – NV) nhiều đến thế”, theo tờSan Diego Union-Tribune ngày 9.3 dẫn báo cáo thu được sau khi gửi thư yêu cầu theo Luật Tự do thông tin.

Tướng Williams đã bị bãi chức vào ngày 8.1. Thông thường, điều này cũng đủ để nhấn chìm sự nghiệp của một vị tướng, nhưng Hải quân Mỹ còn đi xa hơn nữa khi chính thức khiển tránh ông này bằng văn bản, với các cáo buộc vi phạm mệnh lệnh cấp trên và có hành vi không xứng đáng trên cương vị sĩ quan và cũng chẳng xứng là một quý ông.

Tướng một sao tường trình rằng ban đầu không hề có ý muốn xem web “đen”, nhưng đã nhấp vào đường link quảng cáo nhảy lên trên màn hình trong lúc chỉ huy cuộc tập trận đa quốc gia Dawn Blitz 2015 với Nhật Bản.

Lúc đó, từ 31.8 đến 5.9, tướng Williams đang trên tàu tấn công đổ bộ Boxer, và dành hàng giờ để xem phim ảnh tươi mát. Đến tháng 12, cũng trên con tàu này, chỉ huy Mỹ tiếp tục xem các nội dung không phù hợp trong khoảng 5 giờ.

Hành động vi phạm điều lệ Hải quân của tướng Williams đã bị phanh phui trong lúc tổ công nghệ thông tin tiến hành quét an ninh máy tính trên tàu Boxer theo lệ thường.

Theo Tinnong.thanhnien.vn