Tuần dương hạm Moskva giương oai ở Syria

Theo kênh truyền hình Ngôi sao, thủy thủ đoàn tàu tuần dương Moskva, Hạm đội biển Đen Nga giới thiệu với phóng viên trong nước và nước ngoài những hoạt động sẵn sàng chiến đấu của kỳ hạm, đang thực hiện nhiệm vụ trực phòng không bên bờ biển Syria..

Tuần dương hạm Moskva giương oai ở Syria

Tuần dương hạm Moskva trong biên chế của cụm binh lực viễn chinh Hải quân Nga, có nhiệm vụ phòng không bảo vệ các máy bay chiến đấu của không quân Nga ở Syria.

Trong biên chế vũ khí trang bị của tàu có 64 tên lửa phòng không ống phóng thẳng đứng Fort lớp S-300. Theo thông báo của bộ quốc phòng Nga, hệ thống phát hiện mục tiêu trên khoảng cách đến 400 km và có thể tiêu diệt mục tiêu đến 70 km. Tên lửa hành trình hoặc máy bay chiến đấu có thể tiêu diệt trên độ cao đến 25 km.

Chiến hạm còn được trang bị tổ hợp các tên lửa chống tàu Basalt, có tầm bắn lên tới 500 km, mang theo khối nổ đến 1.000 kg hoặc đầu đạn hạt nhân 350Kt. Tên lửa Basalt được sử dụng để tiêu diệt các cụm chiến hạm nổi của đối phương trên khoảng cách đến 300 km.

Tuần dương hạm Moskva được lệnh cơ động dọc bờ biển Syria khu vực tỉnh Latakia vào ngày 25.11 sau sự kiện chiếc Su-24 bị máy bay tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bắn hạ.

 Theo QPAN