Từ ngày 14/8, người dân nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Từ ngày 14/8, những người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ được nhận tiền chế độ của tháng 8 và truy lĩnh phần tiền chế độ chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023.

Người dân nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.
Người dân nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) theo mức hưởng mới từ ngày 14/8 tới.

Hoạt động này nhằm kịp thời bảo đảm các đối tượng được hưởng chính sách theo quy định sẽ nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng đúng, đủ, kịp thời và trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, thay vì thực hiện chi trả tại điểm chi trả của Bưu điện trong thời gian từ ngày 1 đến 10 hằng tháng và kéo dài đến ngày 25 hằng tháng đối với các trường hợp chi trả tại các bưu cục, điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam, thì trong kỳ chi trả lần này, Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan BHXH tiến hành chi trả đến người hưởng ngay tại thời điểm Nghị định 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 có hiệu lực thi hành vào ngày 14/8/2023.

Việc chi trả này được áp dụng đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện.

Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và người nhận thay được người hưởng ủy quyền lĩnh thay đến nhận tại điểm cần mang theo các giấy tờ theo như quy định trước đây như: Thẻ chi trả, giấy ủy quyền còn hiệu lực.

Các đơn vị cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức truyền thông, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa phát thanh cơ sở để các đối tượng hưởng nắm được các nội dung thay đổi trong kỳ chi trả tháng 8/2023 về thời gian và địa điểm chi trả.

Trong quá trình chi trả, nhân viên chi trả sẽ được hướng dẫn thông báo, giải thích rõ cho người hưởng về số tiền được nhận, hướng dẫn người hưởng kiểm đếm đủ số tiền, để người hưởng được yên tâm về số tiền nhận theo mức hưởng mới./.