Trường THPT đầu tiên thi cuối kỳ trực tuyến phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thông báo chính thức từ website của trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN, đơn vị này sẽ điều chỉnh hình thức thi học kỳ II sang trực tuyến, nhằm hạn chế tiếp xúc trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Một số trường dự kiến chuyển sang hình thức thi học kỳ trực tuyến thay vì trực tiếp. Ảnh minh họa.
Một số trường dự kiến chuyển sang hình thức thi học kỳ trực tuyến thay vì trực tiếp. Ảnh minh họa.

Theo đó, học sinh khối 10 và khối 11 của trường sẽ thi cuối học kỳ II trực tuyến trên nền tảng MS. Teams, gồm các môn Hóa, Lý, Giáo dục công dân với khối 11 và Hóa, Lý, Địa, Sử, Giáo dục công dân với khối 10. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 10-14/5. Lịch thi các môn chính như Toán, Văn, Ngoại ngữ 1 sẽ được Ban Giám hiệu công bố sau, tùy theo diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của các cấp liên quan.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường yêu cầu học sinh chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng, tính năng video và audio, đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.

Tại các buổi kiểm tra, học sinh cần nghiêm túc chấp hành quy định về giờ giấc đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi. Các thí sinh chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 thiết bị điện tử để thực hiện bài thi, bật tính năng video và tắt audio trong suốt thời gian làm bài, chỉ bật khi được yêu cầu. Trong trường hợp đặc biệt cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết. Tất cả học sinh phải mặc đồng phục đúng quy định khi tham gia thi và tuyệt đối không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi.

Nhà trường đề nghị học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của nhà trường.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo về công tác tổ chức thi học kỳ II đối với bậc Tiểu học và THCS. Theo đó, các trường có thể tổ chức thi theo hình thức trực tuyến nếu học sinh không thể đến trường để thi trực tiếp vì dịch bệnh. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2020 – 2021, kết thúc trước ngày 15/5.

Văn bản nêu rõ, trong trường hợp học sinh không thể đến trường tham gia kiểm tra tập trung do tình hình dịch bệnh tại một số địa phương, hình thức kiểm tra được phép điều chỉnh. Với bậc tiểu học, các trường có thể phối hợp với phụ huynh cho học sinh kiểm tra với nhiều hình thức: trực tuyến, giao bài qua zalo, giao bài về nhà... Với bậc THCS, các nhà trường chủ động cho học sinh kiểm tra trực tuyến. Hiện tại, địa phương đang xem xét, đánh giá tình hình để đưa ra quyết định tổ chức thi phù hợp.