Trực thăng vận tải Mi-8 của Nga bị bắn hạ ở tỉnh Idlib (video)

VietTimes -- Ngày 01.08.2016, Một trực thăng quân sự Nga gặp tai nạn bị rơi trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Idlib khi đanh bay trên khu vực có lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh chiếm giữ gần thành phố Saraqip.
Máy bay trực thăng vận tải Mi-8 Nga
Máy bay trực thăng vận tải Mi-8 Nga

Theo đoạn video được đăng tải bởi các tay súng thánh chiến Jaysh Al-Fateh, phi công Nga đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tại đỉnh đồi nhỏ Tal Sultan.

Khi phát hiện thi thể phi công Nga phía đông bắc tỉnh Idlib, phiến quân thánh chiến tàn bạo kéo lê thi thể người chết trên mặt đất và quay video tung lên mạng xã hội.

Chưa rõ tình huống máy bay rơi là do tai nạn kỹ thuật hay các chiến binh thánh chiến bắn hạ.  Lực lượng Hồi giáo cực đoan do các quốc gia vùng Vịnh hậu thuẫn được cho là "đối lập ôn hòa" ở hữu tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) TOW do Mỹ chế tạo.

Thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biêt: Máy bay trực thăng bị bắn hạ là Mi-8, trên máy bay có năm người: ba thành viên phi hành đoàn và hai sĩ quan thuộc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria Nga.

Những thông tin mà một máy bay trực thăng của Nga, xác nhận của Bộ Quốc phòng Nga. Thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Máy bay trực thăng Mi-8 thực hiện nhiệm vụ cung cấp hàng viện trợ nhận đạo tại tỉnh Aleppo, sau khi giao hàng đã bay qua địa phận tỉnh Idlib trở về căn cứ không quân quân sự Hmeymim, máy bay bị bắn hạ bởi hỏa lực phòng không mặt đất.

Máy bay trực thăng Mi-8 vận tải của Nga bốc cháy trên địa phận tỉnh Idlib, 5 thành viên phi hành đoàn hy sinh

NT