Triều Tiên: Trường mẫu giáo đầu tiên áp dụng phần mềm hỗ trợ giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trường mẫu giáo Kyongsang là đơn vị đầu tiên áp dụng lớp học tổng hợp và sáng chế, áp dụng phần mềm hỗ trợ giáo dục cho các thiếu nhi Triều Tiên - theo thông tin từ Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dành sự quan tâm đặc biệt cho Trường mẫu giáo Kyongsang.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dành sự quan tâm đặc biệt cho Trường mẫu giáo Kyongsang.

Cũng theo thông tin từ ĐSQ Triều Tiên tại Việt Nam, trường có hàng chục lớp chuyên môn dạy tiếng Triều và các loại nhạc cụ. Việc tuyển chọn những trẻ em có tài năng đặc biệt từ các trường mẫu giáo tại Thủ đô Bình Nhưỡng là sự quan tâm hàng đầu của các giáo viên của trường này.

Dưới sự quan tâm ân cần của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Trường mẫu giáo Kyongsang trở thành cái nôi hạnh phúc có thể thực hiện ước mơ và hy vọng của những trẻ em có tài năng và cơ sở giáo dục nghệ thuật sớm có triển vọng tươi sáng.

Chủ tịch Kim Jong Un đã nhiều lần gửi rất nhiều sách thiếu nhi, các loại đồ chơi và đồ ăn.

Ban giám hiệu và các giáo viên của trường đã dồn hết cả sức lực, trí tuệ và sự sáng tạo để xây dựng Trường mẫu giáo Kyongsang thành trường kiểu mẫu toàn quốc và một cơ sở giáo dục ươm mầm nghệ thuật tổng hợp. Cùng với đó, Trường còn tập trung nâng cao giáo dục trí thông minh của các cháu, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục hiện đại.

Trường mẫu giáo cũng đào tạo các thần đồng âm nhạc một cách có hệ thống, thực hiện sứ mệnh là một cơ sở đào tạo nghệ thuật sớm.

Đặc biệt, Trường mẫu giáo Kyongsang là đơn vị đầu tiên áp dụng lớp học tổng hợp và sáng chế, áp dụng phần mềm hỗ trợ giáo dục cho các thiếu nhi Triều Tiên. Gần đây, Trường đã sáng chế ra sách giáo khoa điện tử “Bạn thân” và “Tiếng Anh Trường mẫu giáo”, đồng thời hoàn thành sách giáo khoa khiêu vũ dành cho trẻ em.

Ở trường, tất cả các phòng học được xây thành phòng học đa chức năng, và thực hiện hiện đại hóa giáo dục ở mức độ cao, góp phần nâng cao năng lực, trí tuệ của các cháu.

Với những thành quả mà Trường Kyongsang đạt được, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ thị giới thiệu và phổ biến những thành tựu của trường đến các trường mẫu giáo trên đất nước Triều Tiên.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, Trường đã đào tạo 10 cháu được giải nghệ thuật quốc tế và làm giới âm nhạc khâm phục các cuộc thi như Liên hoan Quốc tế lần thứ 15 “Moscow hoan nghênh các bạn”.

Được biết, trước đó, Trường mẫu giáo Kyongsang (Bình Nhưỡng) và Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt Triều (Hà Nội) đã thiết lập quan hệ hữu nghị, trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên.

Dưới đây là một số hình ảnh về Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thăm Trường mẫu giáo Kyongsang và một số hoạt động của nhà trường do ĐSQ Triều Tiên cung cấp: