Trạm BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình tiếp tục bị "vây"

Viettimes -- Trong hai ngày 6 - 7/8, nhiều người dân tiếp tục tập trung tại Trạm Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình để yêu cầu doanh nghiệp quản lý thu phí phải mở rộng đối tượng được miễn, giảm giá vé qua trạm.
Nhiều lái xe lại tụ tập phản đối thu phí tại quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình.
Nhiều lái xe lại tụ tập phản đối thu phí tại quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

Đại diện Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, dự án đã tạm miễn phí đối với 689 xe của người dân địa phương. Nhưng thời gian gần đây vẫn có nhiều người tập trung tại trạm thu phí Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình phản đối việc thu phí.

Trong đó, nhiều lái xe không phải là người địa phương cũng thường xuyên không chịu mua vé, cố tình vượt trạm, đồng thời gây gổ, chửi bới thậm chí đã hành hung nhân viên thu phí gây thương tích.

Bên cạnh đó, để né phí, đã có nhiều xe cố tình tránh trạm thu phí bằng cách đi vào đường liên xã, liên huyện do địa phương quản lý, gây mất an toàn giao thông, làm hư hỏng các tuyến đường cũng như gây thất thu phí.

Vì vậy, chủ đầu tư BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã có văn bản gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị có các biện pháp ngăn chặn các phương tiện giao thông  tránh trạm thu phí đi vào các đường liên huyện, liên xã gây hư hỏng cơ sở hạ tầng và thất thu phí.

Đặc biệt, chủ đầu tư cũng kiến nghị thống nhất về các đối tượng được phép giảm giá vé (trước mắt là tạm miễn chưa thu phí) đồng thời xem xét điều chỉnh giá vé với các phương tiện qua trạm thu phí QL6 từ 1/9/2016.