Tốp lính Ukraine mất mạng khi liều tấn công Donbass (video)

VietTimes -- Ngày 29.06.2017, truyền thông Donesk dẫn tuyên bố của phó tư lệnh trưởng Lực lượng thường trực chiến đấu nước Cộng hòa Nhân dân Donesk tự xưng Eduard Basurin cho biết: Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công vào làng Vasilevka gần quận Yasinovataya dưới hỏa lực dọn đường của pháo hạng nặng và súng cối.
Xe thiết giáp quân đội Ukraine bị phá hủy trên chiến trường
Xe thiết giáp quân đội Ukraine bị phá hủy trên chiến trường

Theo ông Basurin, sau một cuộc tập kích hỏa lực bằng pháo 122 mm, 152 mm bắn vào làng Vasilevka, các đơn vị vũ trang Ukraine vào hồi 16:30 (giờ địa phương) triển khai tấn công với quân số khoảng 2 tiểu đội, được sự yểm trợ của 2 xe tăng, 2 xe bộ binh chiến đấu và xe thiết giáp BTR.

Lực lượng dân quân Donesk quyết liệt chống trả, đẩy lùi các đơn vị quân đội Ukraine trở về vị trí xuất phát. Trong cuộc giao chiến dữ dội, 5 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, một xe BMP và 1 xe BTR bị bắn hỏng. Bỏ mặc người bị chết và bị thương, các binh sĩ Ukraine tháo chạy khỏi chiến trường.

Trong ngày 29.06.2017, theo tin từ truyền thông Donesk, lực lương pháo binh Ukraine đã bắn vào DNR khoảng 200 quả đạn pháo và súng cối, tập kích dữ dội vào các khu dân cư và chiến tuyến của lực lượng vũ trang Donesk và Lugansk.

Đây không phải là lần đầu tiên Kiev phá hoại chế độ “ngừng bắn vì lúa mì”, có hiệu lực từ lúc 0 giờ ngày  24.07. Nhà lãnh đạo Donesk, ông Alexander Zakharchenko phát biểu: nhưng cầu nối để đưa Donbass về Ukraine đã bị đánh chìm trong dòng sông máu.

Làng Vasilevka gần quận Yasinovataya đang nằm trong tay lực lượng dân quân Donesk. Trong khu vực này có trạm bơm nước phía Nam, bị lực lượng vũ trang Ukraine bắn phá dữ dội hàng ngày. Nhiều lần trạm bơm nước bị hỏng do quân đội Kiev bắn phá, khiến nhân dân cả hai vùng đang rơi vào thảm họa nhân đạo về nước sạch. 

Sơ đồ chiến tuyến, các vị trí bị bắn phá và hướng tiến của quân đội Ukraien vào Donesk
QA