Tổng thống Syria Assad mở chiến dịch đặc biệt

Quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 30 tay súng khủng bố 24 giờ qua trong một hoạt động đặc biệt gần thủ đô Damascus.
Quân đội Syria bắt đầu tấn công dồn dập gần thủ đô Damascus bắt đầu cách đây 2 tuần. Ảnh: SPUTNIK
Quân đội Syria bắt đầu tấn công dồn dập gần thủ đô Damascus bắt đầu cách đây 2 tuần. Ảnh: SPUTNIK

Nguồn tin quân sự nói với hãng RIA Novosti ngày 21-12 rằng các phần tử khủng bố bị tiêu diệt trên thuộc các tổ chức Hồi giáo Jaish al-Islam, Jaish al-Fatah và chiến dịch quân sự nói trên diễn ra tại làng Marj al-Sultan, gần Damascus.

Ngày 14-12, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát căn cứ không quân Marj al-Sultan, cách thủ đô Damascus 18 km, từ tay nhóm khủng bố. Những cuộc tấn công dồn dập của lực lượng chính phủ Syria trong khu vực này bắt đầu cách đây 2 tuần. Trước đó, căn cứ không quân Marj al-Sultan bị phiến quân nắm quyền kiểm soát trong hơn hai năm.

Cùng ngày, một nguồn tin địa phương cho biết các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải rút khỏi nhiều khu vực trong thị trấn chiến lược Mheen ở trung tâm tỉnh Homs sau các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ. IS chiếm được thị trấn Mheen, một trong những kho cung cấp vũ khí chính cho Damascus, từ quân đội Syria trong tháng 11.

Syria chìm trong cuộc nội chiến từ năm 2011, với các cuộc giao tranh giữa lực lượng chính phủ với các phe đối lập vũ trang và nhiều tổ chức cực đoan khác, trong đó có IS và Mặt trận al-Nusra – một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Nga tiến hành không kích các mục tiêu khủng bố tại quốc gia Trung Đông này từ ngày 30-9.

Theo Sputnik, NLĐ