Tổng thống Putin thăm hỏi các binh sĩ "anh hùng" bị thương ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 25/5 đã đến thăm các binh sĩ bị thương trong chiến dịch quân sự ở Ukraine và gọi họ là những anh hùng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm hỏi các binh sĩ bị thương tại bệnh viện quân y Mandryka (Ảnh: EPA)
Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm hỏi các binh sĩ bị thương tại bệnh viện quân y Mandryka (Ảnh: EPA)

Mặc một chiếc áo choàng màu trắng, Tổng thống Putin đã có cuộc nói chuyện với các binh sĩ tại bệnh viện quân y Mandryka, theo kênh truyền hình Rossiya-24.

Sau khi gặp gỡ những binh sĩ bị thương, ông Putin nói với các quan chức chính phủ: “Những con người này đã hy sinh sức khỏe và sinh mạng của mình vì người dân và trẻ em của Donbass, vì nước Nga. Tất cả bọn họ đều là anh hùng.”

Ngày 25/3, Nga cho hay có 1.351 binh sĩ của họ đã hy sinh và 3.825 binh sĩ bị thương ở Ukraine. Chính quyền Moscow hiện chưa đưa ra thêm bất cứ con số nào khác kể từ sau đó.

Các binh sĩ bị thương nằm trong phòng bệnh có treo logo của quân đội Nga, và nói chuyện với ông Putin về gia đình của họ.

Được tháp tùng bởi Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, ông Putin đã bắt tay với các binh sĩ bị thương. Tổng thống Nga hỏi một binh sĩ về con trai của anh, nói với anh rằng: “Con trai anh sẽ rất tự hào về cha của mình.”

Ông Putin cũng hỏi các bác sĩ xem họ đã có đủ mọi thứ cần thiết để chữa trị cho các binh sĩ hay chưa, và nhận được câu trả lời xác nhận.

Bộ trưởng Shoigu hôm thứ Ba vừa qua nói rằng Moscow đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine để đạt được các mục tiêu của họ ở đất nước thân phương Tây này.