Tổng thống Putin cảm ơn Mỹ vì giúp chặn âm mưu khủng bố, nói sẵn sàng trả ơn

VietTimes -- Tháng 12/2019, các cơ quan đặc nhiệm của Nga đã bắt giữ 2 nghi phạm lên kế hoạch tấn công khủng bố ở St. Petersburg trong dịp năm mới. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) sau đó xác nhận rằng 2 nghi phạm bị bắt là nhờ thông tin tình báo Mỹ cung cấp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hôm 20/2 một lần nữa gửi lời cảm ơn tới nước Mỹ vì đã chia sẻ thông tin tình báo giúp Moscow ngăn chặn một vụ tấn công ở St. Petersburg vào cuối năm 2019.

"Đương nhiên chúng tôi cảm thấy biết ơn các đối tác của mình vì sự hỗ trợ như vậy, vì sự đoàn kết trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung. Chúng tôi chắc chắn sẽ trả ơn" - Tổng thống Putin nói.

Vào cuối tháng 12/2019, Điện Kremlin tuyên bố rằng ông Putin đã gọi điện cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump để thể hiện lòng biết ơn vì chia sẻ thông tin thông qua các cơ quan đặc biệt, giúp ngăn chặn một âm mưu khủng bố trên lãnh thổ Nga.

Cùng lúc, Tổng thống Trump cũng hoan nghênh "sự phối hợp quan trọng và vĩ đại" voiwis Moscow, giúp ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở St. Petersburg.

Vào ngày 29/12/2019, FSB tuyên bố rằng họ đã bắt giữ 2 công dân Nga vì âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào những nơi tập trung đông người ở St. Petersburg trong lúc các lễ hội mừng năm mới đang diễn ra.

"Các cơ quan điều tra của FSB đã mở cuộc điều tra tội phạm theo Điều 30 (âm mưu phạm tội), Điều 205 (khủng bố) và Điều 205.1 (tham gia vào hoạt động khủng bố). Các biện pháp điều tra và truy tìm đang được thực hiện" - FSB tuyên bố vào thời điểm đó.