Tổng thống Poroshenko cất giấu 4 triệu Euro ở công ty hải ngoại?

VietTimes -- Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có thể liên quan đến việc chuyển cho công ty hải ngoại Prime Assets Capital gần 4 triệu Euro.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Báo Sputnik của Nga dẫn thông tin của Sledstvie, cho biết Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có thể liên quan đến việc chuyển cho công ty hải ngoại Prime Assets Capital gần 4 triệu Euro.

Ngày 25 tháng Ba 2016, công ty Prime Assets Capital thuộc sở hữu của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bởi ông này đã mua cổ phần công ty Síp Confectionary Investments Limited tổng giá trị 3,9 triệu €. 

Theo "Sledstvie", do tại thời điểm đó chủ sở hữu cuối cùng của công ty Síp cũng là Poroshenko, hoạt động này tương đương với vụ chuyển tiền từ Ukraine.

"Sledstvie" cho biết giám đốc Confectionary Investments Limited, công ty bị cáo buộc chuyển giao cho Rothschild quản lý hồi cuối tháng Tư, là Sergei Zaitsev — bạn học cùng lớp và đối tác kinh doanh lâu năm của Tổng thống Poroshenko.

Tổng thống Poroshenko.
Tổng thống Poroshenko.

Nhà lãnh đạo đảng "Cực đoan" của Ucraina Oleg Lyashko công bố ý định bắt đầu các thủ tục cáo buộc Tổng thống Ukraine liên quan với tin tức ông ta dính líu sơ đồ công ty cảnh ngoại. 

Tổng thống Poroshenko đến nay vẫn chưa có phản ứng chính thức với các thông tin, báo cáo chống lại ông.