Tổng thống Nga: Quân nhân Nga đóng góp quyết định đánh bại khủng bố ở Syria

Các quân nhân Nga đã mang đóng góp quyết định vào việc đánh tan bọn khủng bố ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định. Ông Putin đã cảm ơn toàn thể Lực lượng Vũ trang Liên bang  Nga về kết quả thực hiện thành công chiến dịch ở Syria.
Ông Putin đã bất ngờ tới Syria hạ lệnh rút quân đội Nga sau khi đánh bại IS
Ông Putin đã bất ngờ tới Syria hạ lệnh rút quân đội Nga sau khi đánh bại IS

"Tôi muốn bắt đầu bằng việc ngỏ lời cảm ơn các quân nhân, các thành viên tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Tôi xin cảm tạ toàn thể đội ngũ của Lực lượng Vũ trang Nga", ông Putin tuyên bố trong cuộc họp mở rộng của Bộ Quốc phòng Nga, tiến hành hôm 22/12 tại Balashikha ngoại ô Matxcơva.

"Trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, chống lại mối đe dọa toàn cầu này, những người lính và sĩ quan của chúng ta đã hành động can đảm, chuyên nghiệp và hiệu quả. Họ đã cho thấy chất lượng và những khả năng hiện đại ngày càng gia tăng của Lực lượng Vũ trang Nga, có thể khẳng định không cần nghi ngờ và không hề phóng đại rằng họ đã mang đóng góp quyết định để đập tan nhóm khủng bố quốc tế thiện chiến nhất", Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố.

Như lời Tổng thống nhận định, các quân nhân Nga tại Syria đã giải phóng gần như toàn bộ lãnh thổ đất nước này khỏi các băng đảng khủng bố, "đã cứu mạng hàng trăm nghìn người, đã bảo tồn quốc gia Cộng hòa Syria, đã mở ra con đường tới giải pháp chính trị tháo gỡ cuộc xung đột nội bộ Syria".