Tổng thống Nga phản ứng với "những nỗ lực khiêu khích Nga" của NATO

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các hành động của NATO khiêu khích Liên bang Nga, NATO tìm cách lôi kéo Nga vào cuộc đối đầu.
Tổng thống Nga phản ứng với "những nỗ lực khiêu khích Nga" của NATO
Tổng thống Nga phản ứng với "những nỗ lực khiêu khích Nga" của NATO

Tại cuộc họp với các cán bộ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), người đứng đầu nhà nước đã nhắc rằng, "sứ mệnh mới của NATO được chính thức công bố là kiềm chế Nga."

"Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw tháng Bảy năm ngoái, lần đầu tiên kể từ năm 1989, Nga được công nhận như một mối đe dọa an ninh lớn cho liên minh, việc kiềm chế Nga được chính thức tuyên bố như sứ mệnh mới của NATO. 

Vì mục đích này khối sẽ tiến hành mở rộng hơn nữa. Điều đó trước đây cũng đã được thực hiện, nhưng bây giờ người ta tìm thấy lý do khác, lớn hơn và theo họ là nghiêm trọng hơn, những tiến trình triển khai vũ khí chiến lược và vũ khí thông thường đã được thúc đẩy ngoài biên giới quốc gia các nước hàng đầu tham gia liên minh," — ông Putin tuyên bố.

Tổng thống Nga khẳng định: "Thực ra mà nói, chúng ta không ngừng bị khiêu khích và bị nỗ lực lôi kéo vào cuộc đối đầu." Ông Putin nói thêm là "thường xuyên có những nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, với mục đích gây mất ổn định tình hình xã hội và chính trị ở nước Nga."

Nguồn: Sputnik