Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Việt Nam vào tháng 11/2017

VietTimes -- Thông tin này do Phó Tổng thống Mỹ - ông Mike Pence - cho biết. Theo đó, ông Mike Pence khẳng định Tổng thống Donal Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam vào tháng 11/2017.
Tổng thống Mỹ - ông Donal Trump. Nguồn Internet
Tổng thống Mỹ - ông Donal Trump. Nguồn Internet

Được biết, Phó Tổng thống Mike Pence công bố thông tin này sau cuộc gặp với Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh tại trụ sở ASEAN ở thủ đô Jakarta (Indonesia) chiều 20/4.

Trong chuỗi sự kiện nhân chuyến công du này, Tổng thống Donal Trump cũng sẽ dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á tại Philippines - quốc gia hiện đang trong giai đoạn có quan hệ không thực sự hòa thuận với Mỹ.

Theo Phó tổng thống  Mike Pence, một trong những vấn đề trọng tâm mà Tổng thống Donal Trump sẽ đề cập trong chuyến công du châu Á tháng 11/2017 là  an ninh, thương mại và tự do hàng hải trên khu vực Biển Đông.

Năm 2017, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà luân phiên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017). Trong đó, Đà Nẵng được Chính phủ chọn là nơi đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” với sự kiện quan trọng nhất là “Hội nghị Lãnh đạo APEC”. Hội nghị này sẽ quy tụ 21 nguyên thủ của các nền kinh tế thành viên APEC.