“Tôi sẽ không bao giờ quên!”: TT Trump cảnh báo những người không ủng hộ mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Tổng thống Mỹ Donlad Trump tiếp tục công kích thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Twitter trong các đoạn tweet gửi đi vào đêm Giáng sinh.
Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đi nghỉ Đông, và không quên tung ra loạt tweet mới (Ảnh: CNBC)
Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đi nghỉ Đông, và không quên tung ra loạt tweet mới (Ảnh: CNBC)

Ngoài việc đăng lại các đoạn tweet và video nói về gian lận bầu cử từng bị Twitter dán nhãn cảnh báo, Tổng thống Trump còn lên tiếng bảo vệ một trong số những người ủng hộ ông ở Fox News.

Tổng thống Trump đã dành kỳ nghỉ lễ Giáng sinh của mình để đi đánh golf, sau khi di chuyển tới Florida. Trước đó, ông đe dọa sẽ chặn gói cứu trợ COVID-19 tại Quốc hội.

Sau nhiều tháng đàm phán khó khăn, các nhà lập pháp hứa hẹn sẽ đạt thảo thuận về gói 900 tỉ USD, trong đó bao gồm 600 USD tiền chi trực tiếp cho mỗi cá nhân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhưng ông Trump đã khiến cả đảng Dân chủ và Cộng hòa bất ngờ khi yêu cầu tăng khoản tiền này lên 2.000 USD mỗi người.

Đề xuất đã bị chặn bởi các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đem nó ra thảo luận trong một phiên họp trước Giáng sinh.

Ngoài việc phản đối khoản cứu trợ cho hàng triệu người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ông Trump cũng đánh tín hiệu rằng ông sẽ không ký phê duyệt dự luật này, gây rủi ro chính phủ liên bang sẽ phải đóng cửa vào tuần tới, bởi nó liên quan tới ngân sách 1,4 nghìn tỉ USD dành cho hoạt động của chính phủ trong năm tài khóa mới.

Bất chấp nhiều sự bất ổn, ông Trump vẫn tiếp tục kỳ nghỉ Đông của mình – và các đoạn tweet ông mới đưa ra cho thấy ông đang muốn trừng phạt các nhà lập pháp đảng Cộng hòa vì không ủng hộ ông trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

“Trong một cuộc họp ngày hôm nay ở Florida, mọi người đều hỏi tại sao các thành viên đảng Cộng hòa không chiến đấu trước thực tế rằng đảng Dân chủ đã đánh cắp kỳ bầu cử tổng thống gian lận này?” – ông Trump viết trên Twitter sau chuyến thăm tới CLB golf Palm Beach.

Ông chỉ rõ tên của thượng nghị sĩ McConnell, thủ lĩnh đa số Thượng viện, trong một đoạn tweet khác.

“Tối đã cứu ít nhất 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa, trong đó có Mitch, khỏi thua cuộc trong kỳ bầu cử bị thao túng gần đây nhất. Giờ họ (gần như tất cả) ngồi đằng sau và xem tôi chiến đấu chống lại một đối thủ xấu xa và giả dối, những đảng viên Dân chủ cực tả. Tôi sẽ không bao giờ quên!” – ông Trump viết.

“Tôi sẽ không bao giờ quên!”: TT Trump cảnh báo những người không ủng hộ mình ảnh 1

Ông Trump chỉ trích Mitch McConnell trên Twitter (Ảnh: Twitter)

Những tuyên bố không có căn cứ của ông Trump về gian lận bầu cử đã bị Twitter dán nhãn là “gây tranh cãi”, điều này làm dấy lên làn phản ứng phẫn nộ của ông về nền tảng mạng xã hội này.

“Twitter đang trở nên điên rồ với việc dán nhãn của họ, cố gắng che giấu sự thật” – ông Trump viết – “Tôi chỉ muốn chỉ ra họ nguy hiểm đến thế nào, luôn hạn chế tự do ngôn luận một cách có chủ đích. Rất nguy hiểm cho đất nước chúng ta”.

Trước đó, ông Trump đăng lại một đoạn tweet từ năm 2014, dường như là nhằm chỉ trích gói kích thích của chính phủ.

“Tôi hy vọng chúng ta không bao giờ phát hiện sự sống trên những hành tinh khác, bởi không nghi ngờ gì rằng chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu gửi tiền cho họ!” – đoạn tweet đăng từ ngày 4/6/2014 của ông Trump được đăng lại.

Trong đoạn video chỉ trích gói kích thích và ngân sách chi tiêu là “nỗi hổ thẹn”, ông Trump mô tả khoản tiền chi cho viện trợ nước ngoài là “lãng phí và không cần thiết”.

Tổng thống Trump cũng lên tiếng bảo vệ bà Maria Bartiromo, sau khi một bài viết đăng tải trên tờ Los Angeles Times đặt nghi vấn về chương trình nói về gian lận bầu cử của bà.

“Chương trình và tỷ lệ xem của Maria tốt hơn bao giờ hết. Họ đang cố làm bà xấu hổ khi dám nói ra sự thật” – ông Trump viết trên Twitter.