Tình cảnh oái oăm của Ukraine: mua 40.000 tấn than mỗi ngày từ ly khai

Ukraine đang mua 40.000 tấn than một ngày từ phiến quân ly khai - đối thủ của quốc gia này trong các cuộc chiến ở miền đông Ukraine, một tờ báo ở Kiev dẫn nguồn từ Chính phủ Ukraine cho biết.
Tình cảnh oái oăm của Ukraine: mua 40.000 tấn than mỗi ngày từ ly khai

Hãng tin Sputnik ngày 18.10 cho biết, Chính phủ Ukraine vẫn mua than trong các vùng lãnh thổ ở Lugansk và Donetsk. Đây là hai khu vực đang trong tầm kiểm soát của phiến quân ly khai và cơ quan chức Kiev đang bất lực trong việc lấy lại quyền kiểm soát ở những khu vực này.

Cụ thể, hãng tin này cho biết, Ukraine đang mua 40.000 tấn than một ngày từ phiến quân ly khai - đối thủ của quốc gia này trong các cuộc chiến ở miền đông Ukraine.

"Tất cả các loại than anthracite của chúng tôi đều được lấy từ các vùng lãnh thổ không thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi. Tất cả các mỏ than đều ở đó và chúng tôi vẫn có thể mua chúng", tờ báo Korrespondent dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than của Ukraine Oleksandr Svetelik cho biết.

Thêm vào đó, ông Svetelik cho rằng, do việc mua than ở nước ngoài sẽ đắt gấp đôi so với than được sản xuất trong nước nên Ukraine đã quyết định mua than từ phía phiến quân ly khai.

Ông cũng cho biết, trước ngày 1.11, Ukraine sẽ lên kế hoạch lưu trữ lên 3,2 triệu tấn than tích trữ cho mùa đông.

Theo Một thế giới