Tin đồn về Google Pixel Fold 2: Người dùng mong muốn điều gì trên mẫu Pixel Fold thế hệ tiếp theo?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Những thông tin liên quan đến Pixel Fold 2 đã bắt đầu xuất hiện dày đặc trong tháng 2 năm nay.

Pixel Fold 2 sắp ra mắt?

pixel-fold-2-1-7740.png

Tháng 2/2024 là thời điểm mà những thông tin liên quan đến Pixel Fold 2 xuất hiện dày đặc. Có vẻ như thiết bị này đã tồn tại nhưng đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Rõ ràng Google đang tập trung vào phát triển chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo và người dùng đang rất mong đợi sự xuất hiện của nó.

Ngoài những thông tin xoay quanh Pixel Fold 2, còn có một số tin đồn cho rằng Google đang phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập có hình dáng tương tự Galaxy Z Flip. Thông tin này đã được Android Authority đề cập tới khi nói về lộ trình Pixel của Google.

Pixel Fold 2 sẽ được cho ra mắt vào ngày nào?

pixel-fold-2-2-9324.png

Gần đây, trang Android Authority đã tiết lộ rằng Pixel Fold 2 có thể được trang bị chipset Tensor G4 thay vì Tensor G3 như trên dòng Pixel 8. Nếu vậy, Google có thể hoãn buổi ra mắt mẫu smartphone màn hình gập mới vào mùa hè và sẽ cho dòng máy này ra mắt cùng với dòng Pixel 9 vào tháng 10. Đó cũng thường là thời điểm Google công bố bộ xử lý Tensor mới của mình.

Thiết kế của Pixel Fold 2

pixel-fold-2-3-6448.png

Trang Android Authority đã có được những hình ảnh được cho là của dòng Pixel Fold 2 sắp được ra mắt. Nhìn trên ảnh có thể thấy chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo của Google có kiểu dáng đẹp hơn và cụm camera sẽ được thiết kế lại.

Theo nguồn tin mà trang Android Authority có được, màn hình ngoài của Fold 2 hẹp hơn so với Pixel Fold, phần màn hình bên trong và bên ngoài cũng có vẻ tròn trịa hơn, giống với thiết kế Pixel 9 bị rò rỉ. Nguồn tin mà trang Android Authority dẫn lại mô tả rằng Pixel Fold 2 sẽ có cảm giác cầm nắm và chất liệu giống với phiên bản trước đó.

Nguồn tin này cũng cho hay phần camera selfie trên màn hình bên trong của Pixel Fold 2 nằm ở góc trên cùng bên phải thay vì ở viền trên như mẫu Pixel Fold trước đó.

pixel-fold-2-4-9760.png

Thật không may, nguồn tin này cũng cho hay phần nếp gấp trên màn hình vẫn chưa bị loại bỏ trên Pixel Fold 2.

Thanh camera trên Pixel Fold cũng có thể được thay thế bằng một cụm camera hình vuông nhỏ hơn nhiều ở phía trên bên trái của Pixel Fold 2. Nó dường như có 4 cảm biến camera, đèn flash LED và micro.

Nhiều khả năng Pixel Fold 2 sẽ được trang bị cụm 3 camera gồm camera tele chính, camera siêu rộng và camera tiềm vọng.

Kích thước của Pixel Fold 2 cũng rất khác so với Pixel Fold thế hệ đầu, ở mức 155,2 x 77,1 x 10,54mm. Điều này có nghĩa là Fold 2 sẽ cao hơn và mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Đương nhiên, những khía cạnh thiết kế này có thể thay đổi trong những tháng tới vì vẫn còn một khoảng thời gian trước khi Google đưa Pixel Fold 2 vào sản xuất hàng loạt.

Thông số kỹ thuật và các tính năng của Pixel Fold 2

pixel-fold-2-5-5947.png

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa xuất hiện nhiều thông tin về thông số kỹ thuật và tính năng của Pixel Fold 2. Tuy nhiên, trang Android Authority có một số thông tin về một số nâng cấp có thể đang được triển khai

Như đã đề cập ở trên, Pixel Fold 2 hoàn toàn có thể bỏ qua chip Tensor G3 và chọn bộ xử lý Tensor G4 chưa được công bố. Dự kiến đây cũng sẽ là “trái tim” của dòng Pixel 9. Điều này sẽ rất khác so với cách Google phát triển chiếc Pixel Fold thế hệ đầu tiên. Pixel Fold được trang bị chip Tensor G2, ra mắt lần đầu tiên trên dòng Pixel 7 vào tháng 10/2022. Nhiều người mong đợi Pixel Fold 2 được trang bị chip Tensor G3. Tuy nhiên, nguồn tin từ trang Android Authority cho biết các nguyên mẫu gần đây của Fold 2 đã chuyển sang chipset Tensor G4.

Một thông tin thú vị khác mà trang Android Authority có được đó chính là việc Google có thể tăng dung lượng RAM trên Pixel Fold 2. Cụ thể Pixel Fold 2 sẽ được trang bị RAM 16GB thay vì 12GB như trên phiên bản tiền nhiệm. Nếu điều này là sự thật thì đây sẽ là một bước tiến lớn của Google. Không chỉ vậy, nó còn giúp Pixel Fold 2 trở thành điện thoại Pixel đầu tiên xuất xưởng với RAM trên 12GB.

Theo thông tin rò rỉ, màn hình chính của Pixel Fold 2 sẽ có kích thước 8,02 inch, trong khi màn hình ngoài là 6,29 inch. Điều này sẽ làm cho nó lớn hơn một chút so với Z Fold 5, có màn hình ngoài 6,2 inch và màn hình chính 7,6 inch. Việc sản xuất tấm nền sẽ bắt đầu vào tháng 4.

Dự kiến, mẫu điện thoại mới cũng sẽ được nâng cấp bộ nhớ lên UFS 4.0, điều này có thể mang lại thời gian tải ứng dụng và trò chơi nhanh hơn.

Giá dự kiến của Pixel Fold 2

pixel-fold-2-6-8765.png

Pixel Fold là một thiết bị siêu cao cấp có giá khởi điểm 1.799 USD. Trang Android Authority cho rằng Google sẽ giữ nguyên mức giá này cho Pixel Fold 2. Điều này là bởi, việc tăng giá đột ngột có thể không phù hợp với những người tiêu dùng hiện đang mong đợi các thiết bị gập giá cả phải chăng hơn.

Có nên chờ đợi để mua Pixel Fold 2?

pixel-fold-2-7-6242.png

Google Pixel Fold vẫn là một thiết bị tương đối mới vì nó chỉ được hơn nửa năm tuổi. Không có lý do gì để chờ đợi Fold 2 nếu bạn không phải là fan của dòng máy Pixel.

Pin lớn hơn và tốc độ sạc nhanh hơn

pixel-fold-2-9-9885.png

Google tuyên bố Pixel Fold có thể hoạt động được hơn 24 giờ, nhưng điều này không xảy ra trừ khi người dùng chỉ thực hiện các tác vụ nhẹ hoặc bật tính năng tiết kiệm pin Extreme Battery Saver. Nếu người dùng sử dụng Pixel Fold để thực hiện các tác vụ nặng, nó sẽ chỉ hoạt động được tối đa một ngày và đôi khi cần phải sạc nó trước khi hết ngày. Nhiều người dùng mong muốn Google cải thiện được vấn đề này trên Pixel Fold 2.

Pixel Fold nên chuyển từ pin 4.821mAh sang dung lượng ít nhất là 5.000mAh. Nếu Pixel Fold 2 thực sự được trang bị pin lớn hơn thì người dùng sẽ phải đánh đổi bằng kích thước của máy. Máy sẽ có thể to và nặng hơn.

Google cũng có thể khắc phục điều này bằng việc cung cấp cho máy khả năng sạc nhanh hơn. Pixel Fold có khả năng sạc lên tới 30W, khá phù hợp với điện thoại Google, nhưng người dùng mong muốn Pixel Fold 2 có tốc độ sạc ít nhất là 45W.

Những cải tiến về bezels, nếp gấp và trọng lượng

pixel-fold-2-10-5072.png

Người dùng cũng mong muốn Pixel Fold 2 cải tiến hơn nữa phần thiết kế bằng cách giảm trọng lượng đồng thời giảm đi phần nếp gấp trên màn hình. Đáng buồn thay, những tin đồn được đề cập trước đó cho thấy Google vẫn chưa thể xử lý được phần nếp gấp trên Pixel Fold 2.

Google Pixel Fold khá nặng, khoảng 283g. Nó nặng hơn đáng kể so với hầu hết các điện thoại có thiết kế tương tự và thậm chí Galaxy Z Fold 5 còn nhẹ hơn, khoảng 253g. Về mặt tích cực, Pixel Fold thực sự nhỏ hơn và mỏng hơn một chút so với Fold. Tuy nhiên, người dùng muốn thấy Google cải tiến hơn nữa thiết kế của mình, giảm trọng lượng xuống ngang bằng với Fold 5.

Quản lý nhiệt tốt hơn

pixel-fold-2-11-3283.png

Dòng Google Pixel được biết đến với chip Tensor quá nóng và thật không may, tình trạng này vẫn xảy ra với Google Pixel Fold. Tensor G2 dễ bị nóng và nóng thường xuyên, gây khó chịu cho người dùng. Google thực sự cần phải giải quyết vấn đề này. Tin vui là Tensor G3 của Pixel 8 đã khắc phục được vấn đề này, vì vậy đây có thể không phải là vấn đề lớn đối với Pixel Fold 2, ngay cả khi nó được trang bị chip Tensor G4 mới hơn.

Cải thiện khả năng tối ưu hóa ứng dụng

pixel-fold-2-12-2276.png

Mặc dù Google đã thực hiện một số cải tiến phần mềm đặc biệt chú trọng đến khả năng gập lại, nhưng việc hỗ trợ ứng dụng vẫn là một điểm nhức nhối lớn. Hỗ trợ hiện tại kém hơn so với những gì người dùng thấy trên dòng Samsung Galaxy Fold, vì dòng Samsung Galaxy Fold có màn hình hướng dọc tiêu chuẩn hơn so với hướng ngang độc đáo của Google.

Hỗ trợ bút stylus

pixel-fold-2-13-1380.png

Mặc dù Samsung không trang bị bút S Pen trên các mẫu Fold của mình nhưng nó vẫn được hỗ trợ sử dụng bút S Pen. Đối với một thiết bị có thể biến thành một chiếc máy tính bảng có kích thước hoàn hảo để vẽ và làm việc, thì bút thông minh là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Người dùng kỳ vọng Google sẽ làm điều tương tự trên Pixel Fold 2. Không giống như Samsung, Google không nhất thiết phải đầu tư vào tiêu chuẩn của riêng mình mà có thể chỉ cung cấp hỗ trợ USI. Đối với những người chưa biết, nhiều Chromebook hiện đang sử dụng tiêu chuẩn này và mặc dù nó chưa chính thức có mặt trên điện thoại hoặc thậm chí cả máy tính bảng, nhưng đây sẽ là cách tự nhiên để Google mở rộng hỗ trợ bút thông minh cho nhiều thiết bị hơn ngoài máy tính xách tay của họ.

Theo Android Authority