Tim Cook lý giải vì sao Apple luôn ra mắt iPhone mới mỗi năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mới đây, CEO Apple - Tim Cook đã lý giải lý do tại sao nhà Táo luôn ra mắt iPhone mới mỗi năm.

Ảnh: Gear Rice
Ảnh: Gear Rice

Kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple đã phát hành mẫu điện thoại mới hàng năm. Ban đầu hãng chỉ cho ra mắt một mẫu mới, nhưng bây giờ người dùng có tới 4 mẫu iPhone mới mỗi năm để chọn lựa. Nhiều người cho rằng điều đó là không cần thiết, tuy nhiên Apple đã chính thức trả lời câu hỏi này: Tại sao họ lại phát hành mẫu iPhone mới mỗi năm?

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông, ông Cook đã trả lời các câu hỏi về nhu cầu ra mắt iPhone mới mỗi năm, iPhone sẽ như thế nào sau 20 - 30 năm nữa và Apple sẽ làm gì để giúp ích cho môi trường.

Tại sao ra mắt iPhone mới mỗi năm?

Khi tính đến sức mạnh của chip Apple, sự khác biệt giữa các mẫu máy trong nhiều trường hợp là khá nhỏ, với những khác biệt rất tinh tế. Vậy tại sao Apple vẫn ra mắt iPhone mới mỗi năm? Biện minh cho điều này, CEO Tim Cook cho biết: "Tôi nghĩ việc có một chiếc iPhone hằng năm đối với những người mong muốn nó là một điều tuyệt vời. Và những gì chúng tôi làm là cho phép mọi người trao đổi điện thoại của họ, sau đó chúng tôi bán lại chiếc điện thoại đó nếu nó vẫn hoạt động. Nếu nó không hoạt động, chúng tôi có cách tháo rời nó và lấy nguyên liệu để làm nên một chiếc iPhone mới".

Cũng phải tính đến việc iPhone có thời gian hỗ trợ lâu dài và hầu hết người dùng không đổi điện thoại trong khoảng thời gian 3 tới 4 năm. Do vậy những mẫu iPhone mới không hoàn toàn dành cho những người dùng mẫu iPhone ngay trước đó.

iPhone sẽ như thế nào sau 20 hay 30 năm nữa?

Kể từ ngày mẫu iPhone đầu tiên xuất hiện, Apple hiện đã trải qua quãng đường dài 16 năm. So với iPhone đời đầu, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, vậy điều gì sẽ xảy ra với iPhone sau 20 năm nữa? Ông Cook nói: "Tôi nghĩ sản phẩm sẽ trung hòa carbon. Tôi nghĩ rõ ràng là nó sẽ thay đổi rất nhiều so với hiện tại, nhưng tôi không muốn tiết lộ cho bạn tất cả bí mật của chúng tôi về vấn đề đó. Tôi sẽ chỉ nói rằng từ quan điểm môi trường, iPhone sẽ trung hòa carbon".

Apple đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030 và đã thực hiện các bước theo hướng kế hoạch này. Sản phẩm Apple Watch Series 9 mới là thiết bị trung hòa carbon đầu tiên của Apple và iPhone chắc chắn sẽ là một trong những thiết bị tiếp theo.

Những nỗ lực xanh mà Tim Cook hướng đến

Mục tiêu của CEO Tim Cook là thực hiện mọi thứ theo cách mạnh mẽ nhất để có thể giúp Apple ít ảnh hưởng môi trường nhất trên hành tinh. Ông nhận xét: "Tôi lái xe điện. Tôi cố gắng tránh đồ nhựa và chai nhựa. Tất cả những điều tôi cố gắng làm, mọi thứ tôi làm, tôi đều cố gắng hết sức để cho lượng khí thải carbon thải ra thấp hơn".

Với những câu trả lời thú vị của Tim Cook. Có vẻ như Apple sẽ tiếp tục phát hành hàng loạt mẫu iPhone mới mỗi năm.

Theo Gear Rice