Tim Cook cho biết AI sẽ "ảnh hưởng đến mọi sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi có"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư, CEO Apple Tim Cook cảm thấy kinh ngạc về khả năng của AI trong thời gian gần đây và cho rằng sẽ sớm áp dụng AI trên hàng loạt sản phẩm và dịch vụ của công ty.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Những tiến bộ gần đây về trí tuệ nhân tạo đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và CEO của Apple - Tim Cook cũng không ngoại lệ.

Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư và phóng viên vào chiều thứ Năm, ông Cook cho biết AI là "trọng tâm chính" tại Apple, đồng thời nói thêm, "thật đáng kinh ngạc về cách công nghệ này có thể làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng".

Cook cũng chỉ ra một số dịch vụ mà Apple đã tích hợp trí tuệ nhân tạo, bao gồm tính năng phát hiện sự cố mới của iPhone và tính năng điện tâm đồ của Apple Watch cho phép người dùng ghi lại nhịp tim của họ.

Giám đốc điều hành của Apple cho biết ông có kế hoạch kết hợp AI vào nhiều sản phẩm, dịch vụ của công ty hơn nữa.

"Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn ở hầu như mọi thứ chúng tôi đang làm. AI sẽ ảnh hưởng đến mọi sản phẩm và mọi dịch vụ chúng tôi có", Cook nhấn mạnh.

Nhiều dự đoán về trí tuệ nhân tạo dường như chỉ là chuyện khoa học viễn tưởng cho đến gần đây, khi một số sản phẩm AI hướng tới người tiêu dùng được tung ra thị trường, bao gồm các trình chỉnh sửa ảnh AI như Lensa AI và DALL-E 2, cùng đặc biệt là chatbot AI ChatGPT.

Trình tạo hình ảnh và ChatGPT đã vấp phải cả sự chỉ trích lẫn sự tung hô vì đã vượt qua ranh giới, khả năng của công nghệ AI.

DALL-E 2 và ChatGPT là sản phẩm của OpenAI, trong đó một gã khổng lồ công nghệ lớn khác, Microsoft cũng sở hữu lượng cổ phần đáng kể trong công ty AI này. Google cũng có phiên bản AI của riêng mình, LaMDA, mặc dù nó không được công bố rộng rãi.

Apple đang tăng cường nhân sự cho các nỗ lực AI của riêng mình: hãng hiện có hơn 100 vị trí việc làm còn trống trong lĩnh vực máy học và AI.

Trong quý I/2023 trong năm tài khóa của Apple (từ tháng 10 đến tháng 12) lần đầu ghi nhận cả doanh thu, lợi nhuận và doanh số iPhone giảm sau gần bốn năm. Cụ thể, Apple đạt doanh thu 117,15 tỉ USD và lợi nhuận 29,99 tỉ USD, tương ứng mức giảm 5% và 13% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ iPhone đạt 65,78 tỉ USD, giảm so với mức 71,63 tỉ USD của quý I/2022.

Theo Business Insider