Tiết lộ thu nhập của các nhà lãnh đạo thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãnh đạo của các quốc gia có mức thu nhập khác nhau, trong đó Thủ tướng Singapore được cho là người đứng đầu danh sách nguyên thủ có mức lương cao nhất thế giới.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đã cập nhật danh sách các nhà lãnh đạo được cho là có thu nhập hàng đầu thế giới, cùng những tài sản phục vụ cho công việc và cuộc sống của họ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Lương: 146.000-365.000 USD

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và gia đình đứng bên ngoài dinh thự 22 phòng ở Ottawa (Ảnh: JustinTrudeau/Twitter). ảnh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và gia đình đứng bên ngoài dinh thự 22 phòng ở Ottawa (Ảnh: JustinTrudeau/Twitter).

Thủ tướng Canada sống trong dinh thự có tên gọi Rideau Cottage gồm 22 phòng, nằm trong khuôn viên của Rideau Hall ở Ottawa. Được xây dựng từ năm 1867, Rideau Cottage đã trải qua đợt tu sửa lớn vào năm 2000.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga

Lương: 255.000 USD

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trước một trong những máy bay được ông sử dụng (Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản). ảnh 2
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trước một trong những máy bay được ông sử dụng (Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản).

Thủ tướng Nhật Bản thường đi lại trên chuyên cơ Boeing 777-300ER. Đây là máy bay dành riêng cho người đứng đầu chính phủ Nhật Bản và các cộng sự.

Boeing 777-300ER có phòng VIP và khu vực làm việc dành cho Thủ tướng, cùng 106 ghế hạng thương gia dành cho khách.

Chính phủ Nhật Bản vận hành 2 chiếc Boeing 777 cho Thủ tướng: một chiếc để sử dụng thường xuyên, còn chiếc thứ hai để dự phòng.

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo

Lương: 267.000 USD

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo (Ảnh: EPA). ảnh 3
Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo (Ảnh: EPA).

Đối với các chuyến bay đường dài, Thủ tướng Bỉ sử dụng chuyên cơ Airbus A321, ngoài ra còn có một chiếc Dassault Falcon 90, một chiếc Embraer ERJ 135 và 2 chiếc Embraer ERJ 145.

Các thành viên của hoàng gia Bỉ cũng sử dụng các máy bay này.

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel

Lương: 271.000-340.000 USD

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel (phải) (Ảnh: Xiavier Bettel/Twitter). ảnh 4
Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel (phải) (Ảnh: Xiavier Bettel/Twitter).

Trong các chuyến đi nước ngoài, Thủ tướng Luxembourg có thể sử dụng chiếc Cessna 550 Citation II tư nhân, một chiếc Learjet 35A, hoặc chiếc Boeing 737-700 được thuê từ hãng hàng không Luxair. Luxembourg là quốc gia tuy nhỏ nhưng giàu có với dân số chỉ khoảng 614.000 người.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Lương: 324.000 USD

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Ảnh: AFP). ảnh 5
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Ảnh: AFP).

Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, Thủ tướng Ardern đã đề nghị cắt giảm 20% lương nhằm thể hiện sự chia sẻ với 5 triệu công dân New Zealand bị mất việc làm hoặc bị giảm lương do tình trạng phong tỏa.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz

Lương: 328.600 USD

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (Ảnh: AFP). ảnh 6
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (Ảnh: AFP).

Vì chính phủ Áo không có máy bay dành riêng cho các nhân vật quan trọng (VIP), nên nguyên thủ Áo thường đi lại trên các chuyến bay được sắp xếp sẵn lịch trình và sử dụng máy bay của hãng hàng không quốc gia Austrian Airlines.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Lương: 369.700 USD

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: DPA). ảnh 7
Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: DPA).

Chuyên cơ Konrad Adenauer, hay còn gọi là Airbus A340-313X VIP, là phương tiện đi lại của Thủ tướng Merkel, nhưng bà cũng có quyền sử dụng một số máy bay đắt tiền khác do lực lượng vũ trang Đức quản lý.

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Lương: 395.500 USD

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: EPA). ảnh 8
Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: EPA).

Thủ tướng Australia có 2 dinh thự chính thức, bao gồm một tòa nhà có tên gọi The Lodge được xây dựng từ năm 1927 và dinh thự thứ hai là Kirribilli House ở ngoại ô Kirribilli, New South Wales.

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Lương: 400.000 USD

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters). ảnh 9
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Joe Biden sống tại Nhà Trắng, tòa nhà quyền lực của nước Mỹ gồm 6 tầng, 132 phòng với đủ các công năng.

Ngoài ra, ông Biden còn được sử dụng chuyên cơ Không Lực Một (Air Force One), một trong những máy bay được trang bị tốt nhất và hiện đại nhất thế giới. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ được thiết kế đặc biệt để trở thành một trung tâm chỉ huy di động, với 3 tầng, gồm phòng làm việc riêng dành cho tổng thống, phòng họp, phòng tập gym, phòng phẫu thuật và bếp ăn với sức chứa dành cho 100 người.

An ninh trên máy bay cũng được giám sát vô cùng nghiêm ngặt. Khu vực của Tổng thống ở đầu máy bay, nơi luôn có đặc vụ canh gác. Các bữa ăn cũng được phục vụ bởi các đầu bếp quân sự, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Lương: 1,6 triệu USD

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: AP). ảnh 10
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: AP).

Thủ tướng Singapore làm việc trong văn phòng trên khu đất xa hoa rộng 43 hecta có tên gọi The Istana. Thủ tướng Lý Hiển Long được xem là người đứng đầu danh sách lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới, 1,6 triệu USD/năm, gấp nhiều lần so với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters). ảnh 11
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

Theo thông tin trên trang chủ của Điện Kremlin, trong năm 2020, Tổng thống Putin thu nhập gần 10 triệu Rúp (khoảng 131.900 USD). Con số này tăng nhẹ so với năm 2019 khi ông Putin có thu nhập hơn 9,7 triệu Rúp (hơn 128.000 USD).

Danh sách tài sản trong bản kê khai trong năm 2020 của Tổng thống Nga không thay đổi so với những năm trước đó. Ông Putin hiện sở hữu một căn hộ 77m2, một gara để xe có diện tích 18m2, hai ô tô Volga GAZ M21 cổ điển, một ô tô thể thao địa hình Niva và một xe đầu kéo Skif. Tất cả tài sản này đều trong lãnh thổ Nga.

Theo Dantri.com