Thượng nghị sỹ John McCain nói chính quyền của ông Trump đang hỗn loạn

VietTimes -- Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng việc cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Michael Flynn từ chức vì những tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Washington cho thấy chính quyền Washington dưới thời ông Trump đang ở trong tình trạng hỗn loạn.
 Thượng nghị sỹ John McCain
Thượng nghị sỹ John McCain

Đây là tuyên bố được Thượng nghị sỹ John McCain đưa ra khi phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich.

Thượng nghị sỹ John McCain, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ cho rằng vấn đề ông Michael Flynn  rõ ràng là động thái cho thấy trên nhiều khía cạnh, chính quyền này đang hỗn loạn và họ còn nhiều việc phải làm. 

"Tổng thống đã đưa ra những tuyên bố và trong nhiều trường hợp đã mâu thuẫn với chính bản thân ông. Vì thế chúng ta đã quen với việc chứng kiến tổng thống làm trái với những gì ông ta nói." - ông McCain cảnh báo.

Thực tế cho thấy, việc Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn từ chức chỉ sau 3 tuần đảm nhận chức vụ đã gây tổn hại không nhỏ đến uy tín của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/2, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer thừa nhận Tổng thống Donald Trump đã không thay Cố vấn An ninh quốc gia Flynn dù ông đã được thông báo về việc một quan chức dưới quyền của ông đã che giấu các quan chức Nhà Trắng, cụ thể là Phó Tổng thống Mike Pence, về cuộc hội thoại giữa ông và Đại sứ Nga tại Mỹ liên quan đến chính sách trừng phạt của Washington đối với Moscow.