Thượng cờ hai tàu ngầm Kilo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đà Nẵng cuối tháng 2/2017

VietTimes -- Lễ thượng cờ hai tàu ngầm Kilo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/2 tới, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hoà).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nội dung được Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Bam cho biết tại Cuộc gặp mặt báo chí đầu Xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra sáng 14/2.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Tuý, Bí thư Đảng uỷ Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân cho biết, được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước, Hải quân Việt Nam đã tiến thẳng lên hiện đại và Quân chủng có đầy đủ “5 ngôi sao biển” là không quân hải quân, tàu ngầm, hải quân đánh bộ, tên lửa bờ và tàu mặt nước.

Về lực lượng tàu ngầm, Đại tá Nguyễn Tuý cho biết, Việt Nam mới tiếp nhận chiếc Kilo thứ 6 mang tên Bà Rịa-Vũng Tàu và lễ thượng cờ sẽ diễn ra vào cuối tháng này cùng với tàu ngầm mang tên Đà Nẵng.

VietTimes, Lễ thượng cờ, tàu ngầm Kilo, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng, quân cảng Cam Ranh, Khánh Hoà, Hải quân, Việt Nam
Tàu ngầm Kilo thứ 6 mang tên Bà Rịa-Vũng Tàu được Nga giao cho Việt Nam trên vịnh Nha Trang

Ngoài tàu ngầm mang tên Bà Rịa-Vũng Tàu sắp tiếp nhận, Quân chủng Hải quân đã tiếp nhận 5 tàu ngầm, được đặt tên là HQ-182 (Hà Nội), HQ-183 (TP Hồ Chí Minh), HQ-184 (Hải Phòng), HQ-185 (Khánh Hòa) và HQ-186 (Đà Nẵng).

Đây là 6 tàu ngầm lớp Kilo do Nga đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam. Tàu ngầm được trang bị nhiều khí tài hiện đại, được mệnh danh là "hố đen" trong lòng đại dương.