Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng kiểm tra việc sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng

VietTimes – Một ngày sau khi tổ chức tập huấn toàn quốc về nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đi thị sát, kiểm tra việc sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng tại TP Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đi kiểm tra tiêm chủng tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh Vietnamnet

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đi kiểm tra tiêm chủng tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh Vietnamnet

Chiều 21/7, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã trực tiếp đến các điểm tiêm chủng tại Viện Y Dược học Dân tộc, Trường Tiểu học Trần Khánh Dư ở TP.HCM để kiểm tra thực tế việc sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 vừa được triển khai.

Qua kiểm tra và thăm hỏi người dân tại các địa điểm tiêm chủng này, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng được biết: Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 đã nhận được sự hài lòng của người dân trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, một số người dân tới tiêm chủng tại Viện Y Dược học dân tộc và Trường tiểu học Trần Khánh Dư, TP Hồ Chí Minh phản ánh nền tảng quản lý tiêm chủng sử dụng là khá dễ dàng thuận tiện, tránh được nhiều rủi ro so với việc đăng ký tiêm chủng thông thường, thủ công như trước đây.

Một người dân ở Quận Phú Nhuận cũng cho biết: Do bị huyết áp cao, những lần trước tôi không tiêm được. Hôm nay đi thấy thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn thay vì đến đông, chờ đợi. Ở đây đăng ký qua app rồi nhận tin nhắn hẹn đến ngày giờ tiêm, ngoài ra còn theo dõi được lịch, thuốc tiêm… Tôi thấy khá yên tâm khi đi tiêm thế này.

Có thể nói, qua một ngày đầu Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 được chính thức được đưa vào sử dụng đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người dân TP Hồ Chí Minh.

Thực tế cho thấy việc sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng tích hợp nhiều tính năng số hiện đại nên người dân đăng ký, đặt lịch tiêm chủng tương đối thuận tiện, dễ dàng, đảm bảo được yếu tố 5K như Bộ Y tế khuyến cáo.

Đánh giá về nền tảng quản lý tiêm chủng, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam triển khai tổ chức một nền tảng dùng chung quốc gia hỗ trợ nhiều Bộ, ngành địa phương và các bên liên quan cùng tham gia hiệp đồng, hợp tác chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tôi mong rằng với cách tiếp cận mới, với cách làm quyết liệt, nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 sẽ ngày một hoàn thiện, tiếp thu các ý kiến góp ý để trở nên đơn giản, dễ sử dụng”.