Thu nội địa tăng 22,8%, Hải Phòng “sốt ruột” vì thu ngân sách chưa đảm bảo

VietTimes -- Theo đánh giá tại buổi Sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I của thành phố Hải Phòng, trong quý I/2017, thu nội địa của Hải Phòng tăng 22,8% so với cùng kỳ nhưng tốc độ tăng thu vẫn chưa đảm bảo cho mục tiêu thu ngân sách năm.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Vì vậy, trong quý II/2017, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với Đoàn ĐBQH TP trong việc xin ý kiến các cơ quan trung ương về xây dựng cơ chế đặc thù về tài chính ngân sách cho TP.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện phải phối hợp chặt chẽ cùng Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương thực hiện rà soát các dự án được giao, cho thuê đất, những dự án được chấp thuận đầu tư nhưng để đất hoang hóa, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm Luật Đất đai như Dự án Vinaconex Cát Bà để tham mưu cho TP ra các quyết định thu hồi đất, thu hồi chủ trương chấp thuận đầu tư dự án.

Ngoài ra, để đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện ngay 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP đã đề ra.

Trong đó, đặc biệt các đơn vị cần sơ kết ngay việc thực hiện thu phí hạ tầng cảng biển, thực hiện việc dán tem chống thất thu thuế, phí đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu để tham mưu cho TP ban hành các giải pháp thu các khoản phí, thuế này được đầy đủ, chặt chẽ hơn nữa.

Trong quý 2/2017, Hải Phòng quyết tâm phát triển với tốc độ tăng trưởng gấp 3-4 lần so bình quân chung của cả nước.