Infographic “Thú mỏ vịt” Su-34 có thể biến thành máy bay tác chiến điện tử

Bộ Quốc phòng Nga nhận được từ công ty Công nghệ vô tuyến điện tử lô hàng đầu tiên các container tác chiến điện tử - thiết bị bảo vệ cho cường kích Su-34. Phó tổng giám đốc KRET, ông Igor Nasenkov đã cho biết điều này.

"Năm nay lần đầu tiên KRET chuyển cho Binh chủng hàng không vũ trụ (VKS) các container mà sau khi lắp đặt, sẽ cho phép trong vài phút biến cường kích Su-34 thành máy bay gây nhiễu đặc biệt, phá hoại hiệu quả thiết bị điện tử của các hệ thống tên lửa phòng không, máy bay cảnh báo sớm và hệ thống dạng AWACS”, RIA Novosti trích lời ông Nasenkov.

Với đặc thù của công cụ mới thuộc chiến tranh điện tử, radar của đối phương sẽ không thể nào phát hiện cụm không quân chiến đấu được máy bay mang container đặc biệt hộ tống.

Máy bay Su-34 được thiết kế để giải quyết nhiệm vụ chiến đấu triệt hạ những mục tiêu trên không, trên mặt đất, trên biển. Su-34 (ký hiệu sản phẩm "T-10V", theo phân loại của NATO: Fullback — "Defender") là tiêm kích ném bom đa năng của Nga (cũng định tính như máy bay ném bom mặt trận), được thiết kế chế tạo để giáng đòn tấn công bằng các phương tiện vũ khí đường không nhằm triệt hạ các mục tiêu trên mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết bất kể ban ngày hay ban đêm.

Su-34 có nét đặc biệt ở hình thức với cánh ngang phần mũi và bố trí chỗ ngồi cạnh nhau cho 2 thành viên đội lái. Theo khả năng chiến đấu, máy bay Su-34 thuộc về thế hệ 4+.

“Thú mỏ vịt” Su-34 có thể biến thành máy bay tác chiến điện tử ảnh 1
“Thú mỏ vịt” Su-34 có thể biến thành máy bay tác chiến điện tử ảnh 2
“Thú mỏ vịt” Su-34 có thể biến thành máy bay tác chiến điện tử ảnh 3
“Thú mỏ vịt” Su-34 có thể biến thành máy bay tác chiến điện tử ảnh 4

Theo QPAN