Thông tin mới nhất về vụ máy bay Tu-154 của quân đội Nga mất tích khi đang đến Syria

VietTimes -- Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin chính thức cho biết, ngày 25/12, một chiếc máy bay Tu-154  của Bộ Quốc phòng Nga đang chở theo khoảng 90 người đã biến mất khỏi màn hình kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ Sochi.
Máy bay Tu-154 của Nga (ảnh minh họa)
Máy bay Tu-154 của Nga (ảnh minh họa)

Trước đó, Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga cho hay bộ phận kiểm soát không lưu của Nga đã mất liên lạc với một máy bay chở khách Tu-154 thuộc biên chế của Bộ Quốc phòng Nga.

Ngay sau đó không lâu, cơ quan chức năng Nga đã xác định chiếc máy bay chở quân nhân đã bị rơi ở Sochi.

Chiếc máy bay trên có hành trình dự kiến tới tỉnh Latakia ở Syria. Theo các thông tin ban đầu, nguyên nhân khiến chiếc máy bay quân sự Tu-154 bị rơi sáng 25/12 tại Sochi có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi điều khiển bay.

Lộ trình chiếc máy bay dự kiến sẽ thực hiện trước khi tai nạn xảy ra.
Lộ trình chiếc máy bay dự kiến sẽ thực hiện trước khi tai nạn xảy ra.

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50m-70m ở khu vực cách bờ biển Sochi khoảng 1,5km. Nhiều hành lý của hành khách cũng được phát hiện trôi dạt trên biển. 

Trang Ria Novosti dẫn nguồn tin trong quân đội Nga cho biết có hai nguyên nhân đang được xem xét như các giả thuyết chính trong vụ tai nạn. 

Trên máy bay có 92 người gồm 84 hành khách và 8 phi hành đoàn, trong đó có ban nhạc mang tên Aleksandrov.

Máy bay Tu-154.
Máy bay Tu-154.

Ban nhạc này được điều đến Syria để biểu diễn phục vụ các binh sỹ Nga nhân dịp Năm Mới và 9 phóng viên gồm nhóm quay phim 3 người của kênh truyền hình Zvezda.

Tất cả các lực lượng cứu hộ của đơn vị không quân thuộc Quân khu miền Nam vùng Krasnodar và các vùng lân cận đều đã được huy động để tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ nhưng đến nay chưa có dấu hiệu sẽ tìm thấy người còn sống.

Cũng trong ngày 25/12, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga cho biết các nhà điều tra quân sự thuộc ủy ban này đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Theo người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga, vụ điều tra hình sự này liên quan tới những vi phạm về quy định an toàn bay.

Hãng RT đưa tin về sự kiện.




Ủy ban Điều tra đã thu thập tài liệu, thẩm vấn những người thực hiện công tác chuẩn bị bay cho Tu-154.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov xác nhận rằng có 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách trên máy bay Tu-154 rơi xuống Biển Đen.