Thống chế không quân Thái Lan bị nghi tự sát trong chùa

Cảnh sát Thái Lan ngày 22/7 phát hiện thi thể một Thống chế không quân, người cũng từng là Chủ tịch hãng hàng không Thai Airways International, tại một ngôi chùa ở Bangkok. Người này bị nghi đã tự tử với một khẩu súng cỡ 38.

Thống chế không quân Prayad Didyasarin. (Ảnh: Bangkok Post)

Thống chế không quân Prayad Didyasarin. (Ảnh: Bangkok Post)

TờBangkok Postdẫn thông báo của cảnh sát quận Bang Khen, Bangkok cho biết họ nhận được nhận tin báo về cái chết của ông Prayad Didyasarin, 91 tuổi, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 22/7.

Thi thể của Thống chế không quân Prayad Didyasarin được phát hiện gần nơi hỏa táng của không quân Thái trong chùa.Bangkok Postcũng dẫn lời những người dân sống gần đó nói họ nghe thấy một tiếng súng vào khoảng 4 giờ sáng từ bên trong chùa Phrasri Mahathat.

Thông tin trên trùng khớp với kết quả pháp y ban đầu. Báo Thái Lan dẫn lời cảnh sát trưởng Srivarah Rangsipramanakul cho hay khám nghiệm pháp y cho thấy thi thể cựu chủ tịch hãng hàng không Thai Airways International có vết thương do trúng đạn. Cảnh sát trưởng Srivarah cũng cho hay phía cảnh sát đã tìm được một khẩu súng cỡ 38 nằm gần thi thể người quá cố.

Thống chế không quân Thái Lan bị nghi tự sát trong chùa ảnh 1
Cảnh sát Thái Lan gần nơi phát hiện thi thể ông Prayad. (Ảnh:Bangkok Post)

Do có những vật chứng trên, kết quả điều tra ban đầu thiên về hướng ông Prayad đã tự sát. Theo thông tin từ cảnh sát, ông Prayad (91 tuổi) có thể đã mắc chứng trầm cảm và những bệnh khác. Cảnh sát nghi ngờ ông đã phải chịu đựng tình trạng căng thẳng nặng, dẫn đến tự sát bằng súng lục.

Tuy nhiên, các nhà điều tra đang tiếp tục đợi kết quả khám nghiệm pháp y cuối cùng và và thẩm vấn người thân của ông để tìm nguyên nhân chính xác về cái chết.

TheoBangkok Post,ông Prayad là cựu trợ lý tư lệnh trong không quân, cựu chủ tịch hãng Thai Airways International và trở thành thượng nghị sĩ năm 1992.

Bạch Trúc theo Dân Trí