Thổ Nhĩ Kỳ: Cáp treo va vào trụ rồi vỡ toạc, 8 người rơi xuống vách núi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cáp treo đang di chuyển giữa vách núi thì bất ngờ va mạnh vào trụ cột, vỡ toạc khiến 8 khách rơi xuống vách núi cao ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ video của AP)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ video của AP)

Khoảng 18h ngày 12/4 (rạng sáng 13/4 giờ Việt Nam), một cabin của tuyến cáp treo Tunektepe ở thành phố Antalya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, va vào trụ cáp, khiến 8 người rơi xuống vách núi sâu.

Trong số các nạn nhân, có 1 người Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng, 7 người bị thương bao gồm 2 trẻ em và 1 công dân người Kyrgyzstan.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy trụ cột cáp treo bị gãy đổ, nằm bên vách núi, trong khi chiếc cabin cáp treo gặp nạn vỡ tan tành, vẫn treo lủng lẳng trên dây cáp.

Sau sự cố nghiêm trọng, tuyến cáp treo đã phải dừng hoạt động khẩn cấp. Thị trưởng TP. Antalya Muhittin Bocek cho biết khoảng 184 hành khách khác bị mắc kẹt trong 25 khoang cáp treo cách sườn núi hàng chục mét.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya, đến sáng nay, 5 người bị thương đã được trực thăng giải cứu. Cơ quan chức năng đang nỗ lực tiếp tục đưa 2 người còn lại ra khỏi núi.

Đội phản ứng gồm hơn 160 nhân viên, bao gồm các sĩ quan Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm leo núi đã đến hiện trường hỗ trợ giải cứu 49 người mắc kẹt, trong khi hơn 135 người vẫn kẹt lại trên cáp treo đến nửa đêm.

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Tuyến cáp treo xảy ra tai nạn là tuyến đưa khách du lịch từ bãi biển Konyaalti đến một nhà hàng và đài quan sát ngắm cảnh trên đỉnh núi Tunektepe cao 618 m, do Cơ quan Đô thị Antalya điều hành.

Văn phòng Công tố Antalya đã mở cuộc điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.