Tham vọng đưa máy bay siêu thanh Concorde trở lại bầu trời

CLB Concorde quy tụ các cựu phi công và khách hàng của loại máy bay siêu thanh này có tham vọng cho nó bay trở lại vào năm 2019.
Tham vọng đưa máy bay siêu thanh Concorde trở lại bầu trời

Máy bay siêu thanh Concorde đã khai tử ngày 24.10.2003 nhưng liệu nó có thể trở lại bầu trời? Một hiệp hội có tên CLB Concorde quy tụ các cựu phi công, người thuê bao và khách hàng của loại máy bay siêu thanh này mong muốn nó sẽ được bay trở lại. 

Và theo nhật báo The Daily Telegraph của Anh, giấc mơ này không phải là không thực hiện được.

CLB Concorde có ngân sách 165 triệu euro nên họ muốn mua một bản sao máy bay đang được triển lãm ở phi trường Bourget (Pháp). 

Một khi được phục hồi, chiếc máy bay có thể bay nhân dịp các cuộc biểu diễn hàng không và được cho các công ty thuê nhân các sự kiện riêng. Tham vọng đưa máy bay Concorde trở lại bầu trời vào năm 2019, đúng vào năm kỷ niệm 50 năm hãng chế tạo tung ra loại máy bay siêu thanh này.

Concorde là loại máy bay huyền thoại cho phép bay từ Paris đến New York chỉ mất 3 giờ 30 phút, nhanh gần gấp 2 lần hiện nay. Máy bay được thiết kế bởi người Anh và người Pháp – tượng trưng cho sự hợp tác giữa 2 quốc gia.

Trước khi có thể đưa Concorde trở lại hoạt động, CLB Concorde còn có một mục tiêu khác: đặt một mẫu triển lãm ở Luân Đôn, gần bánh xe lớn “London Eye”. 

Du khách có thể ăn tối trong máy bay. Các thực đơn được phục vụ giống như thời gian máy bay còn hoạt động. Mục tiêu này có thể kết thúc trong năm 2017.

Máy bay siêu thanh hiện rất được quan tâm. Hãng Airbus đã gửi cho Mỹ vào ngày 14.7 một bằng sáng chế giới thiệu một loại máy bay mang tính cách mạng. Loại máy bay này có thể bay với vận tốc không tưởng Mach 4,5 và vượt Đại Tây Dương chỉ trong 1 giờ.

Theo Iexpress.fr, Một thế giới