Thái Lan thắt chặt tình trạng an ninh sau hàng loạt vụ nổ ở thủ đô Bangkok

VietTimes -- 3 vụ nổ nhỏ, trong đó có một vụ nghi do bom tự chế đã làm bị thương 3 người ở thủ đô Bangkok trong sáng hôm 2/8, trong lúc thành phố thủ đô của Thái Lan đang là địa điểm tổ chức một diễn đàn an ninh Đông Nam Á có sự góp mặt của các nhà ngoại giao hàng đầu đến từ Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác.
Đội rà phá bom mìn tiếp cận hiện trường một vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan hôm 2/8 (Ảnh: Reuters)
Đội rà phá bom mìn tiếp cận hiện trường một vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan hôm 2/8 (Ảnh: Reuters)

Các vụ nổ đầu tiên xảy ra vào thời điểm trước 9h00 sáng (giờ địa phương) tại 2 địa điểm gần trung tâm thủ đô Bangkok. Vụ nổ thứ ba được nghe thấy gần như ngay sau đó, tại một khu phức hợp Chính phủ có trụ sở làm việc của nhiều Bộ nằm ở rìa phía Bắc thành phố này.

Cảnh sát cho hay, 2 công nhân vệ sinh đường phố bị thương do vụ nổ từ một thiết bị giống bom tự chế ở khu vực quận Suan Luang. Các hãng tin địa phương đã đăng tải một số bức ảnh về các nạn nhân - một người ngồi trên nền đất trong khi đang được các nhân viên y tế chăm sóc, người còn lại được chuyển lên xe cứu thương. Cả hai nạn nhân đều không bị thương nặng.

Đám đông người hiếu kỳ tập trung tại hiện trường một vụ nổ (Ảnh: Reuters)
Đám đông người hiếu kỳ tập trung tại hiện trường một vụ nổ (Ảnh: Reuters)

Một số nhân chứng cho hay, một nhân viên bảo vệ đang làm việc tại tòa nhà 77 tầng King Power Mahanakhong cũng bị thương sau một vụ nổ. Khu vực này đã lập tức được cảnh sát phong tỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, phát ngôn viên Chính phủ Narumon Pinyosinwat cho hay, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã ra chỉ thị điều tra khẩn cấp vụ việc.

"Tình hình hiện nay đang được kiểm soát gắt gao, các biện pháp an ninh đã được thắt chặt. Người dân không nên hoảng loạn" - ông Pinyosinwat nói.

Lực lượng an ninh được tăng cường sau một vụ nổ tại trạm xe lửa ở Bangkok (Ảnh: Reuters)
Lực lượng an ninh được tăng cường sau một vụ nổ tại trạm xe lửa ở Bangkok (Ảnh: Reuters)

Bangkok hiện đang là nơi tổ chức hội nghị an ninh khu vực, có sự góp mặt của các vị Ngoại trưởng đến từ Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) cùng các đối tác đến từ các siêu cường như Mỹ, Trung Quốc và Nga. Không có vụ nổ nào xảy ra gần các khu vực tổ chức sự kiện trên.

Trước đó, hôm 1/8, cảnh sát Thái Lan cho hay họ đã phát hiện ra 2 trái bom giả gần địa điểm tổ chức điễn đàn an ninh khu vực. Những chiếc túi được tìm thấy đã gây báo động cho lực lượng an ninh, nhưng nhanh chóng được xác nhận là vô hại. Hiện chưa rõ liệu các vụ nổ và hành động trên có phải nhằm mục tiêu diễn đàn an ninh hay không.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho hay họ đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi tới vụ đặt bom giả.

Theo Reuters