Tesla bàn giao 435.000 xe điện trong quý 3, dồn lực sản xuất mẫu Model 3

VietTimes – Mẫu Tesla Model 3 bản nâng cấp được kỳ vọng sẽ giúp hãng xe Mỹ gia cố ngôi đầu trong lĩnh vực xe điện.

Tesla hiện vẫn dẫn đầu thị trường EV toàn cầu (Ảnh: WSJ).
Tesla hiện vẫn dẫn đầu thị trường EV toàn cầu (Ảnh: WSJ).

Tesla vừa cho biết đã bàn giao hơn 435.059 xe trong quý 3/2023, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này phần nào cho thấy vị thế hàng đầu của Tesla trong lĩnh vực xe điện (EV).

Hãng xe điện Mỹ dự kiến công bố kết quả kinh doanh quý 3/2023 vào ngày 18/10 tới, sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa.

Trong quý vừa qua, Tesla đã nâng cấp dây chuyền để sản xuất mẫu Model 3 mà hãng mới ra mắt. Tuy nhiên, Tesla vẫn giữ mục tiêu giao 1,8 triệu xe trong năm 2023.

Phiên bản nâng cấp của mẫu Tesla Model 3 được ra mắt chính thức vào ngày 1/9. Mẫu xe này sẽ được giao hàng vào quý 4, trong khi mẫu xe cũ đã được bán hết vào cuối quý 3.

Mẫu Model 3 mới được nâng cấp về nhiều mặt, bao gồm thiết kế ngoại hình, trải nghiệm lái, tương tác buồng lái và tính an toàn.

So với các mẫu xe trước, đèn pha trước và sau được thiết kế mới của phiên bản Model 3 mới sáng hơn, thiết kế mặt trước hoàn toàn mới cùng chắn bùn cản gió thấp giúp xe mang dáng thể thao hơn, hệ số cản gió giảm xuống còn 0,22Cd, và hành trình liên tục tối đa cũng đạt tới hơn 700 km.

Trên cơ sở đổi mới toàn bộ sản phẩm, Tesla cũng đã thúc đẩy sự phổ biến của xe điện thông qua các hoạt động quảng bá và các hình thức khác.

Giới quan sát cho rằng, với việc Tesla Model 3 và các mẫu xe bán chạy khác có những sự nâng cấp đáng kể tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc, Tesla sẽ đạt được doanh số đề ra cho năm 2023./.

Theo Sina, WSJ