Tên lửa gầm rít hủy diệt IS trên chiến địa Deir Ezzor, Syria trả thù vụ tấn công khủng bố Iran

VietTimes -- Ngày 01.10.2018, đài truyền thông của SepG News cho biết, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào các căn cứ địa của IS trên thung lũng bờ đông sông Euphrates thuộc Deir Ezzor.
Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng tên lửa đạn đạo tấn công IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News
Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng tên lửa đạn đạo tấn công IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News

SepG News dẫn nguồn tuyên bố chính thức của IRGC cho biết, sư đoàn Không quân vũ trụ IRGC đã tiến hành cuộc tiến công này, diệt và làm bị thương một số lượng lớn những phần tử khủng bố. Trong đó có cả những chỉ huy chiến trường IS, lãnh đạo vụ tấn công ngày 22.09.2018 tại thành phố Ahvaz, Iran.

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm trung, IRGC tiếp tục không kích IS bằng máy bay không người lái vũ trang (UAV).

Lực lượng IRGC nhiều lần sử dụng UAV vũ trang tấn công IS, trong đó có cuộc tấn công của lực lượng hỗn hợp quân đội Syria, quân tình nguyện được Iran hậu thuẫn và một số đơn vị IRGC giải phóng thành phố biên giới chiến lược Albukamal phía đông nam Deir Ezzor.

Cuộc tập kích hỏa lực bằng tên lửa đạn đạo và UAV vũ trang của IRGC được thực hiện để trả thù cho đòn tấn công khủng bố của IS vào cuộc diễu hành quân sự tại thành phố Ahvaz ngày 22.09.2018.

Trong sự kiện bi thảm này, 20 người bị giết khi đang tham gia diễu hành quân sự ở thành phố Ahvaz. IS tuyên bố chịu trách nhiệm về hành động khủng bố và phát hành một video khẳng định điều này. Các nhà lãnh đạo Iran tuyên bố Mỹ, Israel, Ả Rập Xê út và UAE hậu thuẫn cho cuộc tấn công này.

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng tên lửa tấn công IS trên thung lũng sông Euphrates, Deir Ezzor. Video Ruptly