Tàu ngầm Nga ra uy phóng tên lửa từ lòng biển

VietTimes -- Ngày 19.03.2018, nhân ỷ niệm 112 năm ngày thành lập lực lượng tàu ngầm, Bộ quốc phòng Nga công bố một video, giới thiệu về binh chủng đặc biệt tinh nhuệ và cũng là cụm binh lực tấn công chủ lực cấp chiến lược chiến dịch của Lực lượng Hải quân Nga.
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa - ảnh minh họa video
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa - ảnh minh họa video

Theo lịch sử của lực lượng Hải quân, ngày 19.03.1906, theo chỉ lệnh của hoàng đế Nicholas II, trong phân loại các chiến hạm của hải quân đã đưa thêm vào loại tàu chiến mới - tàu ngầm. Theo chỉ lệnh này Hải quân Nga được biên chế thêm 10 tàu ngầm. Ngày 15.07.1996 Bộ tư lệnh lực lượng Hải quân Nga ra quyết định số № 253, khẳng định ngày 19.03 là ngày lễ truyền thống của binh chủng tàu ngầm.

Video, được Bộ quốc phòng Nga công bố hầu hết giới thiệu các vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm trong trạng thái đang hoạt động dưới mặt nước biển. Clip hoàn toàn không ngẫu nhiên, trong biên chế các tàu ngầm chiến đấu không còn các lớp tàu, chỉ được trang bị đơn thuần là ngư lôi, tất cả các tàu ngầm đều được trang bị tên lửa phóng dưới mặt nước.

Các tàu ngầm tấn công đa nhiệm Nga được trang bị các tên lửa hành trình "Granite", "Onyx" và "Kalibr" có độ chính xác cao. Những tàu ngầm nguyên tử trong bộ 3 răn đe hạt nhân được trang bị các tên lửa đạn đạo chiến lược "Sineva", "Bulava" và "Liner".

Trong video còn được giới thiệu các tàu ngầm nguyên tử mới nhất thuộc dự án Borey và Yasen, tàu ngầm diesel – điện Varshvyanka (dự án Kilo lớp 636.3), mặc dù với kích thước khiêm tốn, cũng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Tàu ngầm lớp 636.3 đã chứng minh được khả năng sử dụng tên lửa hành trình Kalibr trong vùng nước bờ biển Syria, tấn công các nhóm khủng bố trong lãnh thổ quốc gia này. Ngoài ra video cũng giới thiệu các hoạt động nổi lên mặt nước và lặn xuống của tầu, hoạt động của các thành viện thủy thủ đoàn tàu ngầm.
Video giới thiệu lực lượng tàu ngầm Nga - video Bộ quốc phòng Nga
QA