Tập đoàn của tỉ phú Singapore thâu tóm cổ phần Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tập đoàn y tế Raffles Medical Group (RMG) dự kiến sẽ mua phần lớn cổ phần Công ty TNHH Thương mại Mỹ Mỹ - chủ đầu tư Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH).

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) vừa công bố đạt thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Raffles Medical Group (RMG) của tỷ phú Singapore Loo Choon Yong.

Theo các điều khoản hợp tác có hiệu lực từ tháng 10/2023, RMG sẽ tham gia vào các hoạt động quản trị, quản ly vận hành AIH với mục tiêu tăng trải nghiệm khách hàng và phát triển một số chuyên khoa sâu như: Ung bướu và Ngoại tổng quát..

RMG cho biết, việc định giá AIH được đưa ra dựa trên cơ sở “bên mua, bên bán đều sẵn sàng”, sau khi đã tính đến việc định giá tài sản bệnh viện là 45,6 triệu USD, theo định giá của Savills Việt Nam hồi tháng 7.

Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH) được biết đến là một dự án của Tập đoàn Tiến Phước, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018 có công suất hoạt động 120 giường nội trú và quy mô nhân sự khoảng 500 người.

Trong khi đó, RMG của tỷ phú Loo Choon Yong được thành lập từ năm 1976, là một trong những tập đoàn y tế và chăm sóc sức khỏe tư nhân tại Singapore, với mạng lưới gồm 3 bệnh viện và hơn 100 phòng khám chuyên khoa.

Với tài sản ròng trị giá 1 tỉ USD, ông Loo từng xếp thứ 44 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore.

Với dân số hơn 100 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người đang tăng lên, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia nhận được nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực y tế.

Trước RMG, Thomson Medical (TMG) cũng thông báo chi 381 triệu USD mua lại 100% cổ phần hệ thống bệnh viện Pháp Việt (Bệnh viện FV). Nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện chi 203 triệu USD để nắm cổ phần thiểu số tại VMC Holding - công ty mẹ của CTCP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Được biết, VinaCapital cũng đang xem xét việc bán cổ phần tại Hệ thống Y tế Thu Cúc (TCI) định giá từ 150 đến 200 triệu USD./.

Nguồn tham khảo: Forbes, StraitTimes