Tấn công thảm bại, hàng loạt phiến quân IS mất mạng

VietTimes-- Lực lượng khủng bố IS trên vùng sa mạc biên giới Iraq – Syria bất ngờ tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào lực lượng an ninh chống khủng bố Iraq, trong địa phận thành phố chiến lược Al-Qa'im thuộc tỉnh Anbar trên sa mạc biên giới với Syria.
Xe cơ giới của IS bị phá hủy ở tỉnh Anbar, Iraq - ảnh minh họa Masdar News
Xe cơ giới của IS bị phá hủy ở tỉnh Anbar, Iraq - ảnh minh họa Masdar News

Không rõ địa điểm xuất phát cuộc tấn công, có thể là các vị trí trú ẩn của IS trong sa mạc Anbar gần sát biên giới Syria (điều này hoàn toàn không bất thường, nhưng vì lý do nào đó mà không quân Mỹ vốn trực chiến 24/24 trên bầu trời đã không thể phát hiện). Nhưng với lực lượng cảnh giới tốt và có sự phối hợp với quân đội Syria, quân đội Iraq đã sẵn sàng đón lõng.

Cuộc tấn công khủng bố bất ngờ của IS thất bại thảm hại, quân đội Iraq tấn công lực lượng IS bằng vũ khí hạng nặng và lực lượng khủng bố thiệt hại nặng nề về nhân lực và các phương tiện chiến đấu.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, có khoảng 65 tay súng khủng bố bị tiêu diệt, một số xe bán tải gắn vũ khí (súng máy hạng nặng đến súng phóng lựu chống tăng) bị phá hủy.

Tấn công thảm bại, hàng loạt phiến quân IS mất mạng ảnh 1
Tấn công thảm bại, hàng loạt phiến quân IS mất mạng ảnh 2
Tấn công thảm bại, hàng loạt phiến quân IS mất mạng ảnh 3
Tấn công thảm bại, hàng loạt phiến quân IS mất mạng ảnh 4Phá hủy xe cơ giới của IS ở Iraq - ảnh Masdar News

QA