Tổ chức Taliban ngày hôm qua còn trắng trợn công bố tên của hai thành viên khủng bố thực hiện vụ tấn công là: “Pacha Khan” và “Mindar” như những người anh hùng trên kênh Voice of Jihad. Hai tên này trước đây đã tham gia quân đội Afghanistan và thậm chí từng được nắm giữ chức vụ chỉ huy. Nguồn tin cho biết, quân đội Mỹ tổ chức một cuộc gặp nhằm khai thác thông tin và đã không thể lường trước âm mưu tấn công ngay trong căn cứ quân sự.
Đại diện lực lượng NATO đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tại Afghanistan một mực phủ nhận thông tin về vụ tấn công trên. Song NATO xác nhận có một binh sĩ Mỹ bị thương ngày 11/01. Đại úy Tom
Gresback, phụ trách mảng truyền thông của NATO trả lời trên trang AP (Associate Press) rằng binh sĩ Mỹ bị thương trong cuộc giao chiến tại quận Achin (cũng thuộc tỉnh Nangarha) chứ không phải cuộc tấn công như lời tuyên bố của Taliban.
Cùng trong ngày 11/01, trên LiveLeak đã đăng tải một video binh sĩ Mỹ xả súng vào xe tải của thường dân Afghanistan. Video này đã thu hút rất nhiều lượt xem và cuộc tấn công khiến binh sĩ Mỹ bị thương tại quận Achin được xem là hành động trả đũa hướng vào quân đội Mỹ.