Súng nổ trong nhà Quốc hội Anh, nhiều thương vong

Một cảnh sát bị đâm bên trong tòa nhà Quốc hội, kẻ thủ ác bị bắn chết phía bên ngoài và hàng chục người máu chảy lênh láng, nằm cạnh cầu Westminster.
Hình ảnh người bị thương trên cầu Westminster
Hình ảnh người bị thương trên cầu Westminster

Một phóng viên ảnh của Reuters nhìn thấy ít nhất hàng chục người bị thương trên cầu Westminster và các hình ảnh thì cho thấy nhiều người nằm trên mặt đất máu chảy lênh láng. Số thương vong hiện không rõ.

Thời điểm vụ việc xảy ra, Hạ viện Anh đang trong kỳ họp. Ngay lập tức, buổi họp bị hoãn và các nhà lập pháp được yêu cầu ở yên tại chỗ.

Thủ tướng Anh Theresa May vẫn an toàn sau vụ việc, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng cho biết. Ông này từ chối tiết lộ bà May ở đâu khi vụ tấn công xảy ra.

Lãnh đạo Hạ viện, ông David Lidington, nói trong phòng họp rằng có một kẻ đã đâm một cảnh sát và kẻ thủ ác đã bị các nhân viên an ninh bắn hạ.

Trong cảnh hỗn loạn, có vẻ sự cố có thể xảy ra ở nhiều địa điểm, trong đó có cả cây cầu nổi tiếng, nơi rất đông du  khách thường tụ tập để chụp ảnh Big Ben và các điểm tham quan khác.

Vụ việc xảy ra đúng vào ngày kỷ niệm một năm vụ tấn công Brussels tại Bỉ.

Các phóng viên của Reuters bên trong tòa nhà  quốc hội nói rằng, có rất đông cảnh sát vũ trang, một số mang khiên, xông vào tòa nhà.