'Sức mạnh' của gậy selfie

Dừng cả một đoàn tàu, tố cáo bạn đang cô đơn hay là "bằng chứng thép" khiến bạn khó chối cãi vì phạm luật là những điều mà gậy selfie có thể làm.

Chụp ảnh với gậy selfie cho thấy bạn đang đi du lịch vui vẻ cùng nhóm hay đang cô đơn

Chụp ảnh với gậy selfie cho thấy bạn đang đi du lịch vui vẻ cùng nhóm hay đang cô đơn

TrangOddeevừa liệt kê những tính năng không mong muốn mà gậy selfie (gậy tự sướng) mang lại cho người dùng, một trong số đó là việc vi phạm luật tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Có khả năng dừng cả một đoàn tàu

Hồi tháng 5, các hành khách khi đang chơi tàu lượn siêu tốc ở công viên Disney, California, Mỹ bị mắc kẹt gần một tiếng đồng hồ vì sự vô ý của một người đàn ông. Khi tàu đang lượn với tốc độ chóng mặt, người đàn ông này sử dụng gậy selfie để chụp ảnh. Ngay lập tức ban quản lý phải cho tàu dừng vì lý do an toàn, tịch thu chiếc gậy của vị khách và cuộc hành trình mới được tiếp tục.

Sau sự cố trên, hệ thống các công viên Disney trên thế giới ra luật cấm sử dụng gậy selfie tại khu tàu điện siêu tốc.

'Sức mạnh' của gậy selfie ảnh 1

TạiDisney, du khách không được dùng gậy selfie để chụp ảnh trước khu vực tàu lượn.

Nguyên nhân gây tai nạn ô tô

Video quay cảnh 4 vị khách đang hát bàiBaby Come Backtrước thiết bị GoPro (máy quay bỏ túi) gắn trên chiếc gậy selfie khi đăng tải trên mạng nhanh chóng nhận được 5 triệu lượt xem. Tuy nhiên, lý do thực sự khiến đoạn video đăng ngày 19/5 này hút khách đến vậy là khi nhóm đang hát dở, xe ô tô nổ lốp. Vì đang mải quay phim nên cả đoàn đã gặp tai nạn. Họ mở đầu bằng một bộ phim hài kịch và kết thúc với một bi kịch.

Tố cáo bạn đang cô đơn

Việc chụp ảnh với gậy selfie cho thấy bạn đang đi du lịch vui vẻ cùng nhóm, hoặc tố cáo bạn là một vị lữ hành cô độc trên thế giới. Và cảm giác cô đơn ấy, nhiều vị khách thừa nhận nó không hề thoải mái chút nào.

"Bằng chứng thép" về việc bạn đang phạm luật

Bức ảnh ba lính Mỹ ngồi ở phía sau máy bay khi đang trên không với tốc độ chóng mặt và điềm nhiên chụp ảnh tự sướng khiến không ít người xem toát mồ hôi tay vì sợ hãi. Ngoài việc thể hiện là "thanh niên cứng", bức ảnh này cũng là một bằng chứng khó chối cãi về việc họ đã vi phạm luật an toàn bay một cách nghiêm trọng.

'Sức mạnh' của gậy selfie ảnh 2

Bức ảnh này được chụp khi đang ở độ cao 4.500 m.

Khiến thành Rome dị ứng

Một đôi tình nhân người Mỹ tới Rome tham quan đấu trường La Mã, sau đó họ khắc tên mình lên đó rồi dùng gậy chụp ảnh ghi lại giây phút lịch sử này. Khi bức ảnh được công bố, họ bị buộc tội xâm phạm các di tích một cách trầm trọng.

Sau đó, đấu trường La Mã cũng ban lệnh cấm sử dụng gậy "tự sướng".

Theo Vnexpress