Sự trở lại của cổng sạc Lightning

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Dù iPhone 15 đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C, Apple Vision Pro - kính thực tế hỗn hợp của hãng Apple lại quay trở lại với cổng Lightning với kích thước lớn hơn, gồm 12 chân và có thể tháo rời khỏi cục pin.

Sự kiện Apple ra mắt iPhone 15 với cổng sạc USB-C vào tháng 9 năm ngoái đã khiến nhiều người tin rằng cổng sạc Lightning đã chính thức "khai tử". Tuy nhiên đầu năm nay, sự xuất hiện của Apple Vision Pro - chiếc kính thực tế hỗn hợp (MR) cao cấp đầu tiên của Apple, cổng sạc Lightning đã quay trở lại, nhưng với một diện mạo mới.

Cục sạc của Apple Vision Pro được trang bị hai cổng kết nối: một cổng USB-C để nạp pin và một cổng Lightning đặc biệt để kết nối với chiếc kính.

cuc-sac-apple-vision-pro-9617.jpg
Cục sạc Apple Vision Pro bao gồm một cổng USB-C và một cổng Lightning

Trên mạng xã hội X, một người dùng tên Ray Wong đã dùng que chọc SIM vào chiếc lỗ nhỏ cạnh cổng dây kết nối với Vision Pro, kết quả cáp dây Lightning rời khỏi cục pin.

cong-sac-lightning-moi-4637.png
Dây Lightning rời ra sau khi chọc vào lỗ nhỏ cạnh cổng kết nối

Có thể thấy sợi cáp nguồn kết nối là một phiên bản lớn hơn so với cổng Lightning cũ của iPhone. Dây Lightning mới này được thiết kế với 12 chân, có 2 rãnh để khít với điểm tương ứng bên trong cục pin.

so-sanh-day-lightning-va-usb-c-tren-apple-vision-pro-6913.jpg
So sánh dây Lightning và USB-C trên Apple Vision Pro

Sự xuất hiện của Lightning trên Vision Pro cho thấy Apple vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt với cổng sạc này. Có thể đây là bước thử nghiệm của Apple trước khi đưa ra quyết định chính thức về tương lai của cổng Lightning trên các thiết bị của mình.