So sánh thời lượng pin Samsung Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Về mặt thông số, không có quá nhiều sự đột phá về mặt phần cứng trên mẫu máy Samsung Galaxy S24 Ultra mới ra mắt.

Samsung Galaxy S24 Ultra có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với S23 Ultra (Ảnh: Android Authority)
Samsung Galaxy S24 Ultra có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với S23 Ultra (Ảnh: Android Authority)

Các phóng viên trên trang Android Authority đã làm các bài thử nghiệm về thử nghiệm pin và kết quả thu lại được là thời lượng pin trên mẫu Galaxy S24 Ultra tốt hơn so với các phiên bản trước mặc dù sử dụng cùng viên pin 5000 mAh.

Trong bài thử nghiệm, các phóng viên trên trang Android Authority đã thực hiện các tác vụ phổ biến như duyệt web, xem video 4K, quay video 4K30fps, chụp ảnh và thực hiện các cuộc gọi Zoom.

Samsung Galaxy S24 Ultra – Điểm chuẩn về thời lượng pin

s24-ultra-1-7905.png

Nhìn vào thời lượng pin của Galaxy S24 Ultra so với Galaxy S23 Ultra, có thể thấy phiên bản mới có thời lượng pin nhỉnh hơn trong toàn bộ các thử nghiệm. Ở bài test về thời lượng phát video 4K, sự khác biệt trở nên rõ rệt khi thời lượng pin trên mẫu S24 Ultra nhỉnh hơn S23 Ultra lên đến 45%. Các số liệu khác như việc chơi game, duyệt web và quay video 4K tất cả đều kéo dài hơn 16% với S24 Ultra.

Với những kết quả thu được có thể thấy chip Snapdragon 8 Gen 3 dành cho S24 Ultra tối ưu hiệu quả hơn, góp phần nâng cao thời lượng pin của máy. Trong thông báo của mình, Qualcomm lưu ý rằng CPU của Snapdragon 8 Gen 3 hiệu quả hơn 20% so với CPU của Snapdragon 8 Gen 2, vì vậy suy luận trên là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên không phải S24 Ultra vượt trội hơn về thời lượng pin so với S23 Ultra ở mọi tác vụ. Khi chạy ứng dụng Zoom, cả hai mẫu điện thoại đều cho thời lượng sử dụng như nhau. Điều này có thể là do ứng dụng Zoom đòi hỏi khắt khe hơn về kết nối mạng và các thành phần khác.

Một điểm trừ về thời lượng pin trên Galaxy S24 Ultra đó chính là số phút chụp ảnh trên máy đã giảm 33% so với Galaxy S23 Ultra. Nhiều khả năng sự chênh lệch này là do các kỹ thuật xử lý hình ảnh tiên tiến mới trên S24 Ultra. Tuy có sự giảm sút đáng kể về thời lượng pin khi chụp ảnh, nhưng S24 Ultra vẫn đảm bảo cho người dùng có thể chụp 1.400 bức ảnh liên tiếp trong một lần sạc.

Nhìn chung, Samsung Galaxy S23 Ultra năm ngoái đã có hiệu suất sử dụng pin ổn định và Samsung Galaxy S24 Ultra mới về tổng thể thậm chí còn tốt hơn với mức tăng trung bình 10% trong tất cả các thử nghiệm trên trang Android Authority.

Theo Android Authority