Sợ liên quân Nga - Syria tiêu diệt, 3.000 chiến binh khủng bố trốn sang Jordan

Một nguồn tin tình báo quân sự nói với RIA Novosti: Hơn ba ngàn chiến binh từ nhóm "nhà nước Hồi giáo", "Jabhat al-Nusra" và "Jaish al-Yarmuk" đã đào thoát từ Syria đến Jordan, lo sợ nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria được Nga giúp sức.

Sợ liên quân Nga - Syria tiêu diệt, 3.000 chiến binh khủng bố trốn sang Jordan

"Hơn 3.000 chiến binh Hồi giáo cực đoan từ IS, “al-Nusra" và "Jaish al-Yarmuk" đã bỏ chạy sang Jordan. Họ hoảng hốt trước nguy cơ một cuộc tổng công kích rộng rãi trên tất cả các mặt trận đồng thời lo sợ các đòn tập kích của không quân Nga ".

Theo nguồn tin đã nêu, ngày chủ nhật, quân đội Syria đã tấn công vào lực lượng IS và "Jabhat al-Nusra" ngoại vi Damascus, tại các tỉnh  Deir ez-Zor và Homs, khu vực cận biên thành phố Palmyra.

Tại Deir ez-Zor, quân đội Syria đã tấn công những phiến quân khủng bố IS. Nhiệm vụ trọng tâm là đẩy kẻ thù khỏi các khu dân cư ở Rasafa, Rishdiya, um-al'-Sinaa. Trong trận đánh tiêu diệt 160 tên khủng bố. Những chiến binh IS đã kích nổ 3 chiếc xe bộ binh cơ giới BMP, trong lực lượng quân đội Syria có thương vong.

Chiến sự diễn ra tại tỉnh Homs, các binh sĩ Syria đã tiêu diệt 2 đoàn xe IS gần với thành phố Palmyra trong khu vực Sehni, pháo kích vào trận địa của khủng bố ở Al-Qaryatayn, tiêu diệt 17 chiến binh.  

Cũng tại tỉnh Homs, không quân và pháo binh Syria tập kích các nhóm khủng bố " Jabhat al - Nusra", "Kataib al-Farooq" và "Ahrar al-Sham," đang cố thủ trong khu dân cư Failak. Theo nguồn tin đã nêu, giữa những kẻ khủng bố gốc Syria và nước ngoài đã có xung đột nghiêm trọng về quyền chỉ huy.

Nhóm khủng bố gốc Syria yêu cầu lính đánh thuê rời khỏi khu dân cư Hula, Rastan và Talbisi, lo sợ những đòn không kích của Không quân Nga cũng như tuyên bố về một cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria vào khu vực này.

Thứ hai tuần này, trên khu dân cư Rastan và Talbisi Syria, các máy bay trực thăng của không quân Syria rải truyền đơn, kêu gọi các chiến binh khủng bố hạ súng đầu hàng, dân thường rời bỏ khu dân cư, trong thời gian gần nhất sẽ tiến hành chiến dịch trên quy mô lớn. Truyền đơn cũng được rải xuống phía nam của tỉnh Hama.

Ngoại vi thành phố Damascus, các chiến đấu cơ Syria tấn công những vị trí của khủng bố ở Duma và Darayya, tiêu diệt một sở chỉ huy của lực lượng khủng bố IS tại Haraszti. Quân đội Syria đang nỗ lực đẩy khủng bố ra xa khu vực thành phố vào sa mạc, giảm thiểu khả năng tấn công vào trung tâm thành phố bằng súng cối và tên lửa.

Phía Bắc Syria, gần thành phố Aleppo, những binh sĩ bảo vệ trường cao đẳng huấn luyện bay, gần với căn cứ không quân Syria gần hai năm, đã đẩy lùi một đợt tập kích của IS. 15 tên khủng bố bị tiêu diệt.

Theo QPAN